cách đặt ống bể phốt bể tự hoại

Cách đặt ống bể phốt, bể tự hoại sử dụng trên 40 năm

Cách đặt ống bể phốt, bể tự hoại. Đây là nguyên lý mặc định không thể thiếu cho tất cả những ai có ý định xây bể phốt tự hoại. Nhưng đôi khi không phải ai cũng biết cách đặt ống trong bể tự hoại một cách đúng nguyên tắc.  Vì chỉ đặt ống thông nhau trong bể tự hoại đúng vị trí, đúng kích thước. Điều này sẽ làm cho quy trình phân hủy của bể tự hoại hoạt động hết công suất của nó. Làm cho tuổi thọ của bể phốt nhà bạn có thể lên đến 30- 40 năm là chuyện thường.

Ngoài cách đặt ống thông nhau trong bể tự hoại 2 ngăn, hoặc 3 ngăn. Còn phải chú ý đến vị trí, kích thước của bể phốt. Cũng như ống thông hơi được kết nối từ bể phốt ra ngoài cũng rất quan trọng.

Sau đây là phần chi tiết hướng dẫn cách đặt ống trong bể phốt 2 ngăn, bể phốt 3 ngăn. Một cách chi tiết cho mọi người tham khảo. Nếu cảm nhận được chất lượng, nên áp dụng ngay cho mình, để có một bể phốt chất lượng lâu dài.

Xem thêm giá >>> hút bể phốt tại Hải Phòng

Cách đặt ống bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn bao gồm những gì?

Cách đặt ống xả từ bồn cầu xuống bể chứa.

Đây là công đoạn được xem như đầu tiên được tính từ trên xuống cho bà con dể hiểu.

Trước khi xác định vị trí của bể phốt nằm ở đâu, sau đó đến vị trí của bồn cầu nằm ở vị trí nào. Nên tính toán kỹ lưỡng rồi mới xây dựng.

Theo nguyên tắc ống xả từ bồn cầu xuống càng có độ dốc càng tốt. Khoản cách từ bồn cầu xuống hầm cầu càng ngắn càng tốt. Nên tạo một đường thẳng cho chúng để chất thải được xuống dể dàng. Kích thước của ống xả có đường kính từ fi 90 trờ lên.

cach-dat-ong-be-phot

cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống thông hơi từ bể phốt ra ngoài

Trong công đoạn này trước khi đặt ống thông hơi phải xác định được. Vị trí của các ống thông nhau trong bể phốt. Vì khi ống thông hơi đặt thấp hơn các cống thông nhau. Sau này nước sẽ ngập luôn ống thông hơi, gây tắc nghẽn ống thông hơi. Làm cho bồn cầu xuống nước chậm ngay tức khắc.

Vị trí lắp đặt ống thông hơi thường là cách mặt trên của bể phốt trở xuống 10cm (một tất). Càng cao càng tốt, tránh tình trạng ngập nước.

Cách đặt ống trong bể phốt, hầm cầu

Cách đặt ống trong bể phốt là kỹ thuật lắp đặt các đoạn ống thông nhau từ ngăn này qua ngăn kia trong bể phốt, hầm cầu. Làm sao đảm bảo được chế độ tự phân hủy chất thải. Đảm bảo được nguồn nước sạch thoát ra ngoài môi trường. Nếu có trường hợp quá tải dũng vẫn hoạt động tốt.

Đầu tiên chúng ta áp dụng cách đặt ống cho bể phốt hay hầm cầu 2 ngăn.

Bạn nên xây hầm cầu tự hoại có độ sâu 1,5 met đến 1,6 met trở lên. Để có thời gian sử dụng lâu hơn. Và chế độ lắng lọc được dễ dàng hơn, đảm bảo các chất thải không ra ngoài.

Thường bể phốt dùng trong gia đình chúng ta sử dụng ống nhựa Bình Minh. Có kích cỡ đường kính fi 114 – fi 140 là chuẩn nhất. Cách đặt ống bể phốt như sau.

Sau khi phân chia vách ngăn trong bể phốt, có thể là 50%, có thể là bên 6, bên 4. Và nên tạo cho bể phốt nhà bạn thành một hình chữ nhật. Nó sẽ hoạt động tốt hơn hình vuông. Vì nó có khoảng cách dài hơn cho tác dụng lắng lọc tốt hơn.

cach-dat-ong-trong-be-tu-hoai

cách đặt ống trong bể tự hoại

Chi tiết cách đặt ống bể tự hoại 2 ngăn

Bạn đứng vị trí nhìn về phía bể phốt thành chiều dọc. Tức là mình đứng từ ngăn thứ nhất nhìn về phía ngăn thứ 2.

Bắt đầu đo từ trên mặt hầm cầu xuống cách 30cm. ( lưu ý khoảng cách 30cm mới đảm bảo được khoảng trống, đủ không khí cho quá trình dội bồn cầu xuống tốt ).

Sau đó đặt ống thông đầu tiên. Nhớ đặt lệch một bên xác vào tường cũng được. Bên trái hoặc bên phải cũng được. Nếu bạn đặt ống đầu tiên xát bên phải, bắt buộc ống thứ hai là phải xát bên trái. Vì đặt ống như thế cố tình cho khoảng cách nó dài ra. Cho quá trình chất thải di chuyển từ đầu ống này đến đầu ống kia được lắng xuống dưới đáy bể phốt.

Vì bể phốt 2 ngăn chỉ có một vách tường thôi. Nên chỉ có một ống thông từ ngăn thứ nhất qua ngăn thứ hai.

Sau đó bạn đặt thêm một ống từ ngăn thứ hai cũng là ngăn lọc đi ra ngoài. Vị trí đặt là phải nghịch bên với ống đầu tiên nha. Và bạn cũng phải đo từ trên nắp hầm cầu xuống cách 30 cm rồi đặt ống cho nước ra ngoài.

Quan trọng: sau khi đặt ống bể phốt xong. Kế tiếp bạn nên đâu nối thêm cho các đầu ống một cái co 90 độ. Và cấm xuống đáy hầm với độ sâu từ 25 – 30 cm. cách này làm ngăn chặn không cho các chất cặn bã dui chuyển qua ngăn khác.

cach-dat-ong-trong-ham-cau

cách đặt ống trong hầm cầu

Cách đặt ống bể phốt 3 ngăn

Đối với bể phốt 3 ngăn, như chúng tôi đã tư vấn. Bạn nên xây bể phốt theo hình chữ nhật và có độ sâu từ 1,5m đến 1,6 m trở lên. Để sau này mình lắp đặt ống trong bể phốt được dễ dàng hơn. Giúp cho chế độ tự lắng lọc được tốt hơn. Bể tự hoại được sử dụng lâu hơn.

Cách đặt ống bể phốt 3 ngăn. Cũng không khác gì kỹ thuật của bể phốt 3 ngăn. Nhưng bạn chọn vị trí đặt ống phải theo hình chữ Z. Tức là ống đầu tiên là bên trái, ống thứ hai là bên phải. Và đặt ống thứ 3 nó sẽ là bên trái.

Lưu ý đặt ống cũng phải cách mặt hầm cầu từ trên xuống cũng 30cm nha. Cho đảm bảo khoản trống không khí giúp bồn cầu xuống nước tốt nhất.

Trên là một số cách đặt ống trong bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn. Đó cũng là kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia xây dựng và sửa chữa bể phốt. Trực thuộc công ty chúng tôi chia sẽ.

Bạn có thể tham khảo kỹ lưỡng để áp dụng lắp đặt ống trong bể phốt nhà mình. Giúp cho bể phốt, hầm cầu được hoạt động bền bỉ hơn. Có thể lên đến vài mươi năm mới tính chuyện hút bể phốt là chuyện có thật.

đặt ống nước tràn bể phốt

Cách đặt ống tràn thông nhau trong hầm tự hoại cỡ lớn

Thường cách đặt ống cho các bể phốt cỡ lớn để dùng cho công ty hay khu chung cư.

Về cách đặt theo hình chữ Z bạn phài áp dụng. chỉ có khác là khoảng cách tự trên nắp hầm cầu xuống từ 60cm – 80 cm. Với khoàng trống không này trong bể phốt. Đảm bảo được cho số lượng nhiều bồn cầu xả cùng một lúc.

Lưu ý: sau khi đặt ống trong bể phốt xong. Bạn nhớ đấu nối co 90 độ vào các đầu ống và cấm thẳng xuống đáy hầm. với độ sâu từ 80cm – 1 mét nha. Vì đối với các hầm tự hoại cỡ lớn thường có độ sâu từ 3-4 mét.

Sau khi bạn tham khảo bài viết cách đặt ống trong bể phốt này. Nếu có gì không hoặc chưa hiểu mấy. Thì bạn có thể gọi cho chuyên gia thi công xây dựng bể phốt, hút hầm cầu Bình Dương đã 11 năm. Bằng kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ có bể phốt thông thoáng suốt hàng chục năm.

 

Nguồn từ: https://thongcong24h.com/

 

DMCA.com Protection Status