biển báo chất thải nguy hại

Biển báo chất thải nguy hại – những điều bạn chưa biết

Biển báo chất thải nguy hại được lắp đặt chủ yếu ở các khu vực chứa chất độc hại theo quy định của Nhà nước. Các bạn cần phải đặc biệt lưu tâm tới vị trí cắm biển này.

Biển báo chất thải nguy hại đặc biệt quan trọng để phân khu vực đã và đang xuất hiện tình trạng ô nhiễm, có chứa chất nguy hại. Vị trí đặt, cách thức đặt biển đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của nhà nước. Cùng tìm hiểu sự quan trọng của thiết kế biển báo đặc biệt này.

Chất thải nguy hại là gì?

Các loại biển cảnh báo chất nguy hại

Chất thải nguy hại là các loại chất thải có chứa các hợp chất. Chất mang đặc tính nguy hại trực tiếp tới sức khỏe của con người và môi trường.Nên phân loại chất thải. Nếu như bạn không phân chia được chất thải sẽ rất nguy hiểm. Phân loại đâu là chất thải nguy hại, đâu là chất thải thường:

  • Chất thải nguy hại thường được chia thành 4 nhóm chính.
  • Chất thải nguy hại trong sinh hoạt: pin, bình acquy, thuốc diệt trừ côn trùng,…
  • Chất thải nguy hại trong công nghiệp: kim loại nặng, xăng dầu, nhớt thải,…
  • Chất thải nguy hại trong nông nghiệp: bao bì thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,…
  • Chất thải nguy hại trong y tế: hóa trị liệu, chất phóng xạ, kim tiêm,…

Tất cả những chất thải trên đều được tiềm ẩn nhiều sự nguy hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó còn gia tăng khả năng ô nhiễm môi trường. Do đó mà các nguồn chất thải này cần phải được phân loại và xử lý theo đúng quy định và đúng khu vực.

bien-bao-chat-thai-nguy-hai-cho-con-nguoi

biển báo chất thải nguy hại cho con người

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Cách thiết kế biển báo chất nguy hại

Thiết kế biển báo chất nguy hại được quy định theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6707:2009 là văn bản thay thế cho TCVN 6707:2000. Bộ tiêu chuẩn này được biên soạn bởi Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 200.

Các biển báo được thiết kế hình tam giác với hai chủ đạo là màu vàng và đen. Mức độ nguy hại của khu vực cắm biển báo được thể hiện bằng chữ ngay phía dưới chân. Từ đó chỉ cần nhìn vào các biển cảnh báo. Bạn sẽ biết được khu vực mình đang tiếp xúc có mức độ nguy hại là như thế nào.

Tổng hợp biển báo chất nguy hại phổ biến hiện nay

Các biển báo chất thải nguy hại được sử dụng phổ biến hiện nay các bạn không thể bỏ qua chính là:

Biển cảnh báo chung của chất thải nguy hại

Cảnh báo chất thải nguy hại dễ cháy

Cảnh báo kho chất thải nguy hại dễ nổ

Cảnh báo rác thải nguy hại oxi hóa mạnh

Cảnh báo chất thải nguy hại có đặc tính ăn mòn

Cảnh báo chất thải có tính độc sinh thái

Cảnh báo chất thải nguy hại độc hại

Cảnh báo chất thải nguy hại lây nhiễm

Khi xử lý các chất thải nguy hại, ta cần chú ý đến:

Khi tới các khu vực có chứa các biển cảnh báo này bạn cần phải đặc biệt cẩn thận. Tránh tiếp xúc với bất đồ vật gì ở trong khu vực sau biển cảnh báo.

Nếu chẳng may tiếp xúc với khu vực này cần phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất. Cơ sở y tế sẽ hỗ trợ kiểm tra tổng quan về tình trạng sức khỏe. Bạn cũng sẽ được chăm sóc, cách ly để kiểm tra mức độ nguy hại khi tiếp xúc.

Với những người thường xuyên tiếp xúc với khu vực có chứa các chất độc hại thì luôn phải mặc đồ bảo hộ. Đặc biệt là ở khu vực chứa chất độc hại lây nhiễm thì càng phải mặc đồ bảo hộ kỹ càng. Bảo hộ cẩn thận.

Cộng đồng sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu như bạn thực hiện việc đặt và tuân thủ quy định của biển cảnh báo. Mức độ nguy hại của từng khu vực cũng đã được cảnh bảo tại biển. Bạn có thể dễ dàng báo với đội ngũ y tế về tình trạng tiếp xúc của mình. Nếu chẳng may lạc vào khu vực cấm, cần xử lý kịp thời.

Các xe chuyên chở chất thải nguy hại cần phải gắn biển cảnh báo mức độ nguy hại. Phải có cảnh báo của loại vật liệu đó để mọi người biết và phòng tránh. Không sử dụng việc lắp các biển báo đó trên xe gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi người  sẽ bị phạt. Mức độ phạt sẽ được áp dụng dựa theo mức độ gây nguy hại. Do đó, cần đảm bảo thực thi nghiêm túc các yêu cầu.

mot-so-bien-bao-chat-thai-nguy-hai

một số biển báo chất thải nguy hại

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Lưu ý về vị trí đặt biển báo chất nguy hại

Theo bộ Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6707:2009.Vị trí đặt biển cảnh báo cần phải tuân thủ các điều sau:

  • Sử dụng đặt tại khu vực hoặc trên các phương tiện có liên quan tới chất thải nguy hại. Những nơi chứa chất thải nguy hại cũng phải có biển cảnh báo.
  • Biển báo phải được đặt ở nơi dễ nhìn, dễ quan sát.
  • Thiết kế biển báo chất thải nguy hại cần được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn. Đạt yêu cầu quốc gia TCVN 6707:2009 về màu sắc, cách thiết kế.

Trên đây là các thông tin liên quan tới cách thiết kế biển báo chất thải nguy hại mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn biết và hiểu hơn về cách thiết kế biển báo. Khi thấy các biển báo này tại gần khu vực của mình bạn cần phải tránh xa. Sau đó có biện pháp xử lý bảo vệ sức khỏe.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status