giá cây thụt bồn cầu

Giá cây thụt bồn cầu có đắt hay không? Hướng dẫn cách sử dụng cây thụt bồn cầu

Tắc bồn cầu luôn là nỗi ám ảnh của mỗi gia đình. Vậy giá cây thụt bồn cầu có đắt hay không, và cách hướng dẫn sử dụng.

Thông tắc bồn cầu là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Hiện nay, có rất nhiều người tìm kiếm những biện pháp tự thông thụt bồn cầu để có thể tự xử lý, tiết kiệm thời gian. Chính vì vậy mà cây thụt bồn cầu đã ra đời. Vậy giá cây thụt bồn cầu có đắt hay không, cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Các nguyên nhân chính dẫn tới tắc bồn cầu mà các gia đình thường gặp là:

 • Hầm cầu, bể phốt quá đầy do không được nạo hút định kỳ. Chất thải không được nạo vét sẽ đẩy ngược lên trên bồn cầu gây tắc nghẽn cục bộ.
 • Do thói quen sinh hoạt. Có rất nhiều gia đình có thói quen bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu thậm chí là cả những chất thải rắn.
 • Tắc đường ống dẫn nối từ hầm cầu tới bồn cầu.
 • Tắc bồn cầu do thả bao cao su và băng vệ sinh vào bồn cầu.

Cho dù tắc nghẽn bồn cầu bởi bất cứ lý do nào thì mọi gia chủ đều muốn tự mình xử lý tắc nghẽn. Nếu như không tự xử lý được hãy gọi thợ thông tắc chuyên nghiệp. Thế nên hầu như trong mọi gia đình đều có một cây thụt bồn cầu dự phòng. Điều này nhằm xử lý tình huống tắc nghẽn khẩn cấp.

cay-thut-bon-cau-truyen-thong

cây thụt bồn cầu truyền thống

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Cây thụt bồn cầu là gì

Cây thụt bồn cầu là một loại dụng cụ được sử dụng để thông tắc bồn cầu thủ công thường được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Hầu hết trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình đều có dụng cụ này. Hiện nay trên thị trường có 2 loại cây thụt bồn cầu là cây thụt bồn cầu truyền thống và cây bơm thụt bồn cầu. Thế nên giá cây thụt bồn cầu như thế nào còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn sử dụng loại cây thụt bồn cầu nào.

 • Cây thụt bồn cầu truyền thống

Đây là loại cây thụt bồn cầu có cấu tạo rất đơn giản, chỉ bao gồm 2 phần là phần đế và cán cầm. Phần cán cầm được làm từ nhựa hoặc gỗ, còn phần đế được làm bằng cao su. Phần đế được thiết kế theo hình bán cầu để có thể úp vừa vặn vào miệng bồn cầu.

 • Cây bơm thụt bồn cầu

Loại thụt bồn cầu này hiện đại hơn và các bạn không cần phải sử dụng quá nhiều sức để thông tắc bồn cầu. Cây bơm thụt bồn cầu có 3 bộ phận chính là phần tay cầm, phần thân, và phần đế.

Phần tay cầm được làm từ nhựa. Phần thân cũng được làm từ nhựa và có thiết kế giống như một chiếc pittong. Bộ phận này tạo ra lực bơm thụt mạnh mà không cần mất quá nhiều sức. Phần đế cũng được làm bằng cao su non hình bán nguyệt giống như cây thụt bồn cầu truyền thống.

Lợi ích khi sử dụng cây thụt bồn cầu

Việc sử dụng cây thụt bồn cầu đã đem lại rất nhiều lợi cho người sử dụng như:

 • Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng, các bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện. Mà không cần sự trợ giúp của các đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp.
 • Độ bền cao: Cả 2 loại cây thụt bồn cầu đều có độ bền khá cao. Các bạn chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng trong suốt thời gian dài. Vừa giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Chỉ cần từ 10 đến 15 phút. Là các bạn có thể khắc phục được tình trạng bồn cầu tắc nghẽn của mình.
 • Có thể áp dụng được với mọi nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu.
 • Chỉ tác động áp lực lên miệng bồn cầu, không gây ảnh hưởng tới đường ống phía dưới.

Hướng dẫn sử dụng cây thụt bồn cầu

Mỗi dòng sản phẩm cây thụt bồn cầu khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau:

Cây thụt bồn cầu truyền thống:

Cây thụt bồn cầu truyền thống là một trong những biện pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi sản phẩm sở hữu  tính năng tiện lợi và hiệu quả cao. Để có thể thông tắc được bồn cầu, các bạn cần phải úp phần đế cao su vào miệng thoát của bồn cầu. Sau đó dùng lực để đẩy cây thụt bồn cầu xuống tạo một áp lực để tống chất thải tắc nghẽn xuống hố ga. Các bạn cần chú ý đặt phần đế cao su phải vừa khít. Với miệng thoát chất thải bồn cầu để tránh tình trạng văng ngược trở lại. Giá cây thụt bồn cầu truyền thống khá rẻ, chỉ khoảng 50.000đ đến 60.000đ/ cây.

loi-ich-khi-su-dung-cay-thut-bon-cau

lợi ích khi sử dụng cây thụt bồn cầu

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Cây bơm thụt bồn cầu:

Cây bơm thụt bồn cầu hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra sự chênh lệch áp suất để thông tắc chất thải. Sử dụng cây thụt bồn cầu này cũng rất dễ dàng:

 • Xả nước vào bồn cầu sau đó đặt cây bơm theo góc nghiêng
 • Ấn nhẹ piston 3 đến 5 lần để tạo ra không khí tác động lên chất thải đang gây tắc nghẽn.
 • Lần cuối cùng ấn dứt khoát thật mạnh tay để tạo được sự chênh lệch áp suất. Và tống toàn bộ chất thải xuống hầm cầu.
 • Vệ sinh lại bồn cầu và xả lại bằng nước sạch là được.

Giá cây thụt bồn cầu dạng bơm piston sẽ có giá cao hơn cây thụt bồn cầu truyền thống. Giá khoảng từ 100.000đ cho đến 200.000đ bởi cấu tạo cầu kỳ hơn. Và hiệu quả lại cao hơn cây thụt truyền thống.

Mua cây thụt bồn cầu giá rẻ ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây thụt bồn cầu với nhiều mức giá khác nhau. Theo đó chất lượng của từng loại cây thụt cũng sẽ khác nhau. Để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, các bạn nên lựa chọn mua cây thụt bồn cầu. Tại các cơ sở uy tín chất lượng trên thị trường hiện nay.

Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua cây thụt bồn cầu tại các cơ sở nhận thông tắc công trên địa bàn bạn đang sinh sống. Tại đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi tại những cơ sở này các bạn sẽ mua được những dụng cụ chuyên dụng trong việc thông tắc cống chuyên nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá cây thụt bồn cầu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status