kích thước nhà vệ sinh

Kích thước nhà vệ sinh. Tiêu chuẩn có thể bạn chưa biết

Kích thước nhà vệ sinh như thế nào mới là chuẩn xác để tạo không gian thông thoáng, phù hợp. Tất cả những điều này sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Khi bạn xây dựng nhà, việc xây dựng kích thước nhà vệ sinh phù hợp với tổng thể là điều cực kỳ cần thiết. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà của bạn. Đồng thời cũng sẽ tạo dựng được sự thông thoáng và đảm bảo cả về tính phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về phong cách thiết kế này trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải xây dựng kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn?

Xây dựng kích thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn là điều cực kỳ cần thiết. Nó giúp bạn có được một phòng vệ sinh thoáng đãng mát mẻ.

Đảm bảo kiến trúc tổng thể cho căn nhà

Phòng vệ sinh không chỉ đơn thuần là công trình phụ mà là phần cực kỳ quan trọng.  Trong thiết kế tổng thể căn nhà của bạn, nó mang ý nghĩa đặc biệt. Diện tích kích thước của nhà vệ sinh cần phải được xây dựng theo tiêu chuẩn. Cần tạo bố cục hợp lý cho căn nhà. Từ đó có sự kết nối chặt chẽ với các khu vực liền kề.

kich-thuoc-xay-dung-nha-ve-sinh

kích thước xây dựng nhà vê sinh

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Đảm bảo sự tiện ích phục vụ sinh hoạt

Nhà vệ sinh là nơi giúp bạn tắm rửa, thư giãn bằng các bồn nước nóng sau một ngày dài . Nhà vệ sinh cũng là nơi giúp mọi người đào thải các nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Nên việc thiết kế nhà vệ sinh với đầy đủ tiện nghi, tiện ích là cần thiết. Việc này sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi thu hút âm khí cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó bạn cần phải thiết kế xây dựng nhà vệ sinh ở vị trí phù hợp. Chọn vị trí đáp ứng nhu cầu sử dụng với diện tích cân đối vừa phải. Điều này sẽ giúp cho không gian cuộc sống của bạn được linh hoạt tiện ích hơn.

Chọn các vật phẩm phong thủy hỗ trợ cũng là một cách hiệu quả. Ngoài ra, thi công nên sử dụng thước đo lỗ ban để kiểm tra.

Các cách thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn có thể bạn chưa biết

Kích thước nhà vệ sinh có sự chênh lệch khác nhau. Dựa trên tính ứng dụng của sản phẩm nên khi thiết kế lắp đặt bạn cũng cần phải tuân thủ theo cách thiết kế dưới đây:

Kích thước nhà vệ sinh gia đình

 • Diện tích tiêu chuẩn tối thiểu là: 3,2m2
 • Chiều cao trần: 2.2m2
 • Khoảng cách từ sàn tới chậu rửa: 82-85cm

Đây là cách thiết kế nhà vệ sinh nhỏ phù hợp với mọi không gian căn hộ. Nếu như diện tích nhà bạn rộng hơn, chọn thiết kế kích thước rộng. Diện tích càng rộng sẽ càng đặt được nhiều thiết bị vệ sinh cao cấp hiện đại và không gian thông thoáng hơn.

Kích thước nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng thường được đặt ở những khu vực gần quảng trường, khu sinh hoạt. Sản phẩm tiện lợi trong sử dụng.

 • Diện tích tiêu chuẩn từ 2 – 3m2, tối thiểu là 2,5m2
 • Chiều cao trần: 2.2m2
 • Khoảng cách từ sàn tới chậu rửa: 80-90cm

Tùy kích thước cửa khu vệ sinh công cộng không quá rộng. Song, thiết kế cũng vẫn đủ diện tích để lắp đặt các thiết vệ sinh cần thiết.

kich-thuoc-de-xay-dung-nha-ve-sinh-dep

kích thước để xây dựng một nhà vệ sinh đẹp

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Kích thước nhà vệ sinh cho người khuyết tật

Kích thước khu vệ sinh dành cho người khuyết tật cần phải rộng. Thiết kế thoáng hơn so với các thiết kế nhà vệ sinh còn lại.

 • Kích thước tối thiểu 1900 x 1000mm đối với cửa ngoài và 2700x1000mm đối với cửa trong
 • Chiều cao trần: 2.2m2
 • Khoảng cách từ sàn tới chậu rửa: 700-800mm
 • Khoảng cách từ sàn tới tay vịn nắm: 750mm
 • Khoảng cách từ tay vịn với tường tối thiểu: 40mm

Lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh

Đối với cách thiết kế nhà vệ sinh gia đình thì ngoài việc tìm hiểu các kích thước xây dựng phù hợp bạn cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Không được xây dựng nhà vệ sinh đối diện với cửa vào. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.
 • Tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ
 • Khi nhà vệ sinh thiết kế ở giữa nhà thì cần phải thiết kế ở góc khuất. Tránh nhìn trực diện từ cửa vào nhà vệ sinh
 • Không được xây dựng nhà vệ sinh phía bên trên phòng thờ. Điều này là tối kỵ phong thủy bạn cần phải đặc biệt lưu tâm.
 • Màu sắc nhà vệ sinh cần phải sử dụng màu trầm để hóa giải yếu tố phong thủy cho nhà của bạn.

Dựa trên kích thước khu vệ sinh ban đầu chọn lựa bạn có thể xây dựng bố cục lắp đặt các trang thiết bị phù hợp. Tuy nhiên không gian trong phòng tắm luôn có độ ẩm cao. Nên việc sử dụng các trang thiết bị điện trong nhà vệ sinh phải là loại tốt. Tránh sử dụng hàng kém chất lượng, hàng nhái. Chọn sản phẩm bảo vệ tối đa cho việc sử dụng thuận tiện và sự an toàn.

Mong rằng với những kiến thức về chọn lựa kích thước nhà vệ sinh trên bạn có thể hiểu hơn về: Điều nên và không nên khi xây dựng phòng tắm. Chúc bạn chọn lựa, bố trí được nhà vệ sinh đẹp, chi phí thấp nhất.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ . Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status