biện pháp thi công nạo vét kênh mương

Biện pháp thi công nạo vét kênh mương. Tìm hiểu khả năng hiệu quả mang lại

Các kênh mương cần nhanh chóng được làm sạch. Để đem đến môi trường sống tốt nhất. Đó là lúc cần biết về biện pháp thi công nạo vét kênh mương hiệu quả.

Hiện nay, nhu cầu thi công nạo vét kênh mương rất quen thuộc với chúng ta. Để có môi trường sống tốt và sạch sẽ, điều này là rất cần thiết. Cùng tìm hiểu biện pháp thi công nạo vét kênh mương hiệu quả để thực hiện sau đây nhé!

Tại sao cần biện pháp thi công nạo vét kênh mương hiệu quả và tối ưu?

Ở nước ta, hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Các kênh mương được bố trí rất chằng chịt. Nhất là đan xen với các khu vực nhà ở rất nhiều. Điều này gây khó khăn cho việc quản lý các khu vực này.

Do có kênh mương sẵn, nhiều người dân đã thải rác thải sinh hoạt, rác thải kinh doanh, rác thải trong xây dựng,.. Về lâu về dài thì kênh mương sẽ bị đọng nước. Sau đó, sẽ gây ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm nguồn nước.

Vì thế, việc nạo vét kênh mương có vai trò rất quan trọng. Các biện pháp nạo vét kênh mương hiệu quả sẽ loại bỏ rác thải, loại sạch các ứ bẩn, tiêu hủy chất thải,….Để lấy lại vẻ đẹp và sự sạch sẽ cho kênh mương.

Việc nạo vét kênh mương có vai trò rất quan trọng

Bên cạnh đó, các biện pháp thi công nạo vét kênh mương hiệu quả còn dọn dẹp, tiêu hủy các chất thải. Điều này sẽ loại bỏ các vi khuẩn, dịch bệnh một cách tối ưu nhất. Biện pháp tốt không chỉ giải quyết vấn đề về chất thải. Biện pháp tốt còn giải quyết vấn đề môi trường và dịch bệnh. Đừng để kênh mương bẩn, bốc mùi, nhiều vi khuẩn, chất độc,… ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

thi-cong-nao-vet-kenh-muong

thi công nạo vét kênh mương

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Biện pháp thi công nạo vét kênh mương

Chúng ta có nhiều cách để giải quyết tình trạng kênh mương bị ứ đọng chất thải. Tuy nhiên, biện pháp sau được sử dụng và khuyên dùng.

Thực hiện thả neo, định vị tàu hút

Tàu hút bùn là phần quan trọng khi nạo vét kênh mương. Tàu có 2 cọc tiếp vụ thiết kế ở phía cuối. Khi tàu di chuyển thì cọc bước nâng lên. Sau đó, lúc tiếp cận được nơi cần nạo hút bùn bẩn. Thì 2 cọc tiếp vụ sẽ được đóng xuống, cố định.

Phía trước mũi tàu có 2 mỏ neo. Chúng nằm ngang con tàu. Mỏ neo trên tàu cần được đặt ở vị trí thích hợp lưu ý:

–           Mỏ neo phải cắm vào đất, không bị lắc lư hay trôi ra ngoài.

–           Vị trí mỏ neo đảm bảo góc kẹp của dây và góc vuông trục luồng không được vượt quá 15 độ

Khi thực hiện nạo vét kênh mương thì mỏ neo sẽ được để ở trạng thái tự do. Tàu đến khu vực cần nạo vét thì mỏ neo sẽ được thả xuống. Sau đó, các dây cáp tời sẽ được thả, kéo căng dây mỏ neo, kiểm tra độ bám đất.

Thực hiện nạo vét bằng tàu

Thực hiện hạ cần xén thổi xuống mặt đất. Cùng lúc đó cho máy bơm hoạt động. Sử dụng cột thủy chí và thước đo mực nước.  Từ đó, xác định chiều sâu hạ cần. Khi cần hút đã chạm đất thì cần gầu được giữ nguyên. Sau đó tàu sẽ được dịch chuyển tạo luồng nạo vét.

Thực hiện nạo vét bằng tàu

Lúc này, tàu hút di chuyển phương ngang. Cần điều chỉnh độ sâu hạ cần gầu cuốc với góc nghiêng phù hợp.Cách này sẽ lấy lượng bùn tối ưu nhất. Tuy nhiên, cần xác định chiều dài lớp bùn cần vét lên. Sao cho đây là lớp bùn đất ô nhiễm chứ không phải đất bên dưới.

Nếu khu vực có bãi chứa đất cách tầm 2km thì có thể sử dụng bãi chứa. Thực hiện hút bùn đất thẳng từ phía dưới phun lên bãi chứa.

Lưu ý khi thực hiện thi công nạo vét kênh mương

Thi công nạo vét kênh mương là việc mà không phải cá nhân nào cũng có thể làm được. Những khu vực ao hồ, kênh rạch sâu sẽ có nhiều chất thải nguy hiểm như bùn rác, vi khuẩn, ô nhiễm,..Vì thế, khi dọn, nạo vét cần có đầy đủ thiết bị và biết cách thực hiện hiệu quả. Nếu không sẽ để lại những hậu quả khó lường.

Chất thải nguy hiểm như bùn rác, vi khuẩn, ô nhiễm

Đơn vị thi công nạo vét kênh mương phải là đơn vị có kinh nghiệm. Đơn vị đảm bảo được an toàn và hiệu quả xử lý kênh mương. Đặc biệt, các chất thải, chất độc hại và bùn cần được xử lý cẩn thận.

Quy trình xử lý phải đảm bảo tách nước rồi xử lý nước. Phần bùn, các rác thải khô phải được hóa thành rắn hoặc thành chất có thể đốt. Đặc biệt, các đơn vị thi công cần phải được cấp phép hoặc liên hệ được những nơi chuyên tiêu hủy chất thải rắn. Để hỗ trợ loại bỏ sạch sẽ hoàn toàn các chất này ra khỏi khu vực nạo vét. Tuyệt đối không để rác thải, bùn đất xung quanh khu vực nạo vét. Như thế sẽ làm ô nhiễm trầm trọng hơn.

Việc nạo vét kênh mương cần được thực hiện vào mùa khô. Mùa khô sẽ đảm bảo được an toàn và hiệu quả tối ưu. Bởi mùa mưa, dòng chảy rất phức tạp, nước chảy mạnh và dâng cao. Đặc biệt, nước mưa sẽ gây khó khăn cho việc xử lý chất thải rắn hiệu quả.

phai-nao-vet-kenh-muong-xu-ly-rac

phải nạo vét kênh mương xử lý rác

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Lựa chọn đơn vị nạo vét kênh mương hiệu suất cao, uy tín và chuyên nghiệp

Mỗi khu vực, nhất là ở các thành phố lớn đều có đơn vị cung cấp các biện pháp thi công nạo vét kênh mương. Tuy nhiên, bạn cần tìm đơn vị có các tiêu chuẩn sau:

– Kinh nghiệm trong lĩnh vực nạo vét kênh mương, hút hầm cầu,..

– Có thực hiện khảo sát kỹ càng trước khi thực hiện công việc

– Hiểu rõ các cách xử lý bùn đất, rác thải,.. khác nhau

– Trang thiết bị hiện đại, có thể xử lý, tiêu hủy toàn bộ rác thải, bùn đất

– Đội ngũ thi công có kinh nghiệm, chu đáo và cẩn thận

– Quy trình làm việc đạt tiêu chuẩn, khắt khe từng công đoạn

– Giá thành dịch vụ được báo trước, cạnh tranh và hợp lý

Cần tìm hiểu kỹ về đơn vị thi công. Để tránh tối đa tình trạng xử lý không tốt hoặc không triệt để. Bởi xử lý chất thải không tốt sẽ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe trầm trọng hơn.

Trên đây là những thông tin về biện pháp thi công nạo vét kênh mương hiệu quả mà bạn cần tìm hiểu. Việc chọn đơn vị uy tín, có cách xử lý hiệu quả vô cùng quan trọng. Đừng để kênh mương ô nhiễm, rác thải bốc mùi làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn và gia đình.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status