cách xây hầm tự hoại

Cách xây hầm cầu tự hoại 2,3 ngăn sử dụng đến 40 năm

Cách xây hầm cầu tự hoại, ( bể phốt ) 2 ngăn, 3 ngăn bền vững. nguyên lý hoạt động các hệ thống trong hầm cầu tự hoại. Được hướng dẫn thi công đúng theo bản thiết kế. Nhưng điểm khác biệt với nhau là hầm cầu, hầm vệ sinh hay còn gọi là hầm tự hoại được xây trên từng địa điểm khác nhau. Do đó nó có kích cỡ, hình dạng không giống nhau. Nhưng tất cả đều có nguyên lý hoạt động hoàn toàn giống nhau. 
Sau đây công ty hút hầm cầu bình dương – Môi Trường An Bình chúng tôi xin giới thiệu : cách xây hầm cầu tự hoại, 2 ngăn, 3 ngăn cho bà con có thể tham khảo và ứng dụng cho khu vệ sinh nhà mình có một hệ thống vệ sinh hoàn chỉnh nhé!
cach-xay-ham-cau-tu-hoai

cách xây hầm cầu tự hoại

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hầm cầu tự hoại 2 ngăn:

Bể tự hoại 2 ngăn gồm có :
Xây hầm cầu tự hoại tốt nhất là xây tường 20, trán hồ bề trong lẫn bên ngoài, chống cho nước bên trong thấm ra nền và ngược lại gây lún nền, nứt tường.
Độ sâu của hầm tự hoại phải đạt từ 1,2 mét trở lên, còn chiều rộng thì tùy theo địa hình mà thiết kế.
Ngăn thứ nhất chứa phân, ngăn này có diện tích chiếm 2/3 của tổng diện tích hầm.
Ngăn thứ 2 có diện tích 1/3 bể chứa. ngăn này dùng để lắng cặn bã và thoát nước ra ngoài hố ngấm.
Lưu ý: đối với các công ty hay dịch vụ khác hướng dẫn bà con xây dựng hầm tự hoại. nhưng thường không chỉ dẫn cụ thể cách dẫn ống thoát từ năng này qua ngăn kia như thế nào là đúng. nên thường gây ra tình trạng tắc nghẽn hầm chứa. nhanh đầy hầm, phân không tự hoại… và sau đây là cách dẫn ống tràn trong bể tự hoại:
Đối với hầm cầu 2 ngăn, việc dẫn ống tràn từ hầm chứa phân qua hầm lắng. đường ống thường có đường kính là phi 90, 114cm, tùy theo hầm nhỏ hay lớn. đường ống thoát phải nằm dưới mặt nước trong hầm khoảng 20cm – 30cm. đầu ống tiếp xúc với hầm cần thoát phải gắng co cắm thẳng đứng xuống đáy hầm khoảng 20-30-40cm tùy theo độ sâu của hầm. cách này mục đích chính là không cho phân và các chất thải có kích thước lớn qua hầm lắng. mà chỉ cho nước và các chất thải nhỏ thoát qua thôi. 
Các chất thải được giữ lại bên hầm chứa sẽ phân hủy bởi các vi khuẩn kỵ khí. và các loại nấm men trong bể sẽ chuyển hóa phân trở thành bùn cặn. bà con mình thường gọi là “con vi sinh”.

Cách sử dụng hầm cầu, “bể phốt” đúng cách tự hoại:

Để cho hầm cầu tự hoại nhà mình có độ bền đúng chuẩn theo thời gian. Chúng ta cần lưu ý một số cách sử dụng bể phốt đúng cách như sau.

1. Không đổ chất hóa học xuống hầm cầu. Nào là nước giặt đồ, nước tẩy rửa sàn nhà, các loại nước thông tắc cống hay các loại nước có chất tẩy rửa khác.

2. Không bỏ đồ xuống hầm cầu như bao sao su, túi dầu gội, các loại đồ dùng bằng nilon, sao su…

3. Ở những nơi công cộng. Việc sử dụng hầm cầu tự hoại phải được thực hiện bằng bảng khuyến cáo. Những lời nói tế nhị như xin đừng vứt rác vào bồn cầu…

4. khi xây hầm cầu tự hoại cho nhà ở tư nhân, hầm cầu tự hoại phục vụ cho nhà cao tầng, chung cư, trường học, bệnh viện. Đều phải thực hiện cho đúng. Nếu quá tải hoặc sử dụng bể phốt sai quy cách sẽ gây nên hầm cầu nhanh đầy

cach-xay-ham-tu-hoai

cách xây hầm tự hoại

Cách xây dựng hầm tự hoại 3 ngăn và nguyên lý hoạt động:

Hầm tự hoại 3 ngăn được xây dựng theo hình vuông, chữ nhật, hình tròn… đều chia thành 3 ngăn.
Tất cả các ngăn đều được ngăn cách bởi bức tường đôi ( tức là xây hai hàng gạch xếp lẫn nhau ).
Tác dụng khi xây bể phốt tự hoại bằng tường đôi kiểu này sẽ làm cho hầm cầu vững chắc theo thời gian. nếu có xây bức tường bên trên hầm cầu thì vẫn không sao cả.
Ngăn chứa phân trực tiếp có diện tích chiếm 3/2 thể tích bể. Tại ngăn này có trách nhiệm chứa tất cả các chất thải từ bên trên xuống. Sau đó tiếp nhận từ những lần vệ sinh tiếp theo sẽ có lượng chất thải, nước thải nhiều lên. Lúc này nước bắt đầu tràn qua ngăn kế tiếp.
Phần còn lại được chia làm 2 ngăn. Một ngăn lắng thường có kích thước bằng 1/3 tổng diện tích hầm cầu. Còn ngăn còn lại là ngăn lọc cũng bằng 1/3 diện tích hầm cầu.
Ở ngăn cuối cùng nó có trách nhiệm rất cao cả là thải ra ngoài cống thoát nước một lượng nước thừa. Điều này sẽ khiến cho hầm cầu không bị đầy nước. Cũng như bể phốt tự hoại nhà bạn sẽ hoạt động được lâu nhất.

cách đặt ống bể phốt cho từng ngăn như sau

ống thoát nước từ ngăn chứa qua ngăn lắng có độ sâu cách nắp hầm khoảng 40cm. 
ống thoát nước từ ngăn lắng qua ngăn lọc cách mặt hầm khoảng 30cm
ống thoát nước từ ngăn lọc ra ngoài cách mặt hầm khoảng 20cm.
có thể sử dụng ống phi 90 hay phi 114.
nhắc lại: khi cây hầm cầu tự hoại. bà con nên lựa những loại gạch chất lượng cao và xây tường 20 xung quanh hầm cầu. trán hồ kính mặt trong lẫn ngoài, chống thấm nước ra ngoài nền nhà gây sụp, lún, nứt tường.
Vì nếu trong hầm tự hoại không còn nước nữa. Hay lúc vệ sinh tắm giặt vô tình cho nước xà phòng vào bồn cầu. Hay các loại hóa chất khác… thì toàn bộ vi sinh làm phân hủy chất thải sẽ chết. lúc này hầm cầu sẽ không còn tính năng tự hoại nữa. gây đầy hầm.
Trên đây là kinh nghiệm từ anh em hút hầm cầu. thong cong nghet chúng tôi đã trải qua lâu nay gửi cho bà con tham khảo. Quý khách có nhu cầu hút hầm cầu hay thông tắc cầu cống hãy liên hệ cho chúng tôi.
Điện thoại: 0907.179.288 – 0967.802.811
Website:thongcong24h.com
Hiện nay chúng tôi đã có các chi nhánh tại miền bắc như.
hút bể phốt tại thanh hóa. Quý khách có nhu cầu hay giới thiệu cho người thân – bạn bè.. Chúng tôi sẽ tiến hành giảm giá ngay 30% cho tất cả các dịch vụ vệ sinh. Cùng các chế độ bảo hành dài hạn. Đảm bảo lợi ích của khách hàng được công ty chúng tôi đặt lên hàng đầu.
cach-xay-be-phot-tu-hoai

cách xây bể phốt tự hoại

 

DMCA.com Protection Status