xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách – Bạn đã biết chưa?

Việc xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân lẫn cộng động được tốt nhất.

Xử lý nước thải sinh hoạt như thế nào là đúng cách? Đây hẳn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Thực tế, đi liền với việc phát triển kinh tế, các yếu tố môi trường đã và đang được quan tâm, chú trọng không kém. Nếu bạn cũng có sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực này. Hãy cùng điểm qua những nội dung đáng lưu ý với bài viết sau nhé.

Nước thải sinh hoạt là gì? Được phân loại như thế nào?

Có thể hiểu đơn giản, nước thải sinh hoạt là lượng nước thải phát sinh từ các hoạt động hằng ngày của người dân. Tùy theo đặc tính dân số của từng vùng miền. Lượng nước thải sẽ có sự khác biệt nhất định giữa các khu dân cư.

Theo đó, xử lý nước thải được xem là việc loại bỏ, tách các chất ô nhiễm. Chất bẩn và các hoạt chất gây hại ra khỏi nước thải thông thường.

Lượng nước thải sinh hoạt hằng ngày trong đời sống người dân là rất lớn

Người ta phân chia nước thải sinh hoạt theo nguồn gốc của chất thải. Bao gồm:

 • Nước thải phát sinh từ hoạt động bài tiết của con người. Hay, của các loại vật nuôi.
 • Các loại nước thải phát sinh từ chất thải trong sinh hoạt. Điển hình có thể kể đến như: nước thải từ các khu tắm giặt. Nước thải tại khu nhà bếp. Lượng dầu mỡ dư thừa trong hoạt động sinh hoạt thường ngày thải ra,…

Nhìn chung, các loại chất thải sinh hoạt đều chứa thành phần nhất định. Nhưng tụ chung lại, chúng đều có mùi hôi thối. Có thể mang đến nhiều tác động lớn đều đời sống sinh hoạt con người. Nếu không được xử lý đúng cách.

Với lượng nước thải sinh hoạt này, do chứa nhiều chất hữu cơ. Chúng khá dễ bị tác động và phân hủy sinh học. Trong đó, lượng chất thải này còn có thể chứa các vi sinh vật. Thậm chí là virus có hại đối với môi trường, sức khỏe con người. Chính vì thế, công tác xử lý nước thải sinh hoạt là điều được nhiều người quan tâm hiện nay.

phan-loai-nuoc-thai-sinh-hoat

phân loại nước thải sinh hoạt

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách

Hiện nay, tình trạng xử lý nước thải sinh hoạt không đúng cách vẫn diễn ra phổ biến. Điều này có khá nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như, người dân chưa ý thức được tầm quan trọng của quá trình xử lý nước thải. Hoặc, do quy trình xử lý nước thải có quá nhiều bất cập, chưa thật sự phổ biến. Ngoài ra, 1 phần lớn cũng do ý thức của người dân còn chưa tốt.

Có thể nói, đi cùng với việc phát triển xã hội, các vấn đề môi trường ngày nay cũng được quan tâm không kém. Khi môi trường sống thật sự an toàn, con người ta mới có nền tảng để phát triển 1 cách hoàn thiện hơn.

Đi kèm với việc nâng cao chất lượng môi trường sống, việc xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách là 1 phần mà chúng ta không thể bỏ qua.

Xử lý nước thải đúng cách giúp môi trường sống được an toàn, lành mạnh

Việc xử lý nước thải theo 1 quy trình đúng chuẩn sẽ giảm thiểu được tình trạng nguồn ô nhiễm độc hại (như chất tẩy rửa, hóa chất, thuốc trừ sâu,…) ra môi trường ngoài.

Đời sống sinh vật khác nói chung cùng sức khỏe con người theo đó cũng được đảm bảo 1 cách tối ưu nhất.

Đảm bảo tính vệ sinh cho nguồn nước tự nhiên

Ngoài ra, việc xử lý nước thải khoa học thay vì thải trực tiếp ra môi trường ngoài cũng giúp hạn chế được việc ảnh hưởng đến nguồn nước tự nhiên.

Với các đơn vị canh tác, nuôi trồng thủy sản sẽ giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn về nguồn nước ô nhiễm.

Xử lý nước thải đúng cách giúp bảo vệ  tính vệ sinh cho nguồn nước tự nhiên

Có các cách thức xử lý nước thải sinh hoạt nào?

Tùy vào điều kiện nhất định, người ta có thể linh hoạt lựa chọn phương thức xử lý nước thải khác nhau. Trong đó, điển hình có thể kể đến những giải pháp như:

 • Xử lý nước thải sinh hoạt theo phương pháp cơ học
 • Phương pháp xử lý nước thải sinh học
 • Xử lý nước thải sinh hoạt theo phương pháp hóa lý
 • Phương pháp xử lý nước thải hóa học
xu-ly-rac-thai-dung-cach

xử lý rác thải đúng cách

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Tất nhiên, mỗi phương pháp khác nhau sẽ có những ưu điểm – nhược điểm riêng. Tùy theo quy mô xử lý cũng như nhu cầu cụ thể mà khách hàng có thể cân nhắc. Từ đó, đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

Có nhiều cách thức để xử lý lượng nước thải trong sinh hoạt

Bên cạnh đó, xét về công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt cũng có sự đa dạng nhất định. Các công nghệ đã và đang được ứng dụng phổ biến có thể kể đến như:

 • Công nghệ UASB
 • Công nghệ MBBR
 • Xử lý lượng nước thải bằng công nghệ Aerotank
 • Xử lý nước thải bằng công nghệ AAO
 • Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ SBR
 • Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt bằng MBR

Hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp – Giải pháp đáng cân nhắc hàng đầu

Như đã nói ở trên, lượng chất thải sinh hoạt chứa nhiều thành phần khác nhau. Bao gồm cả những chất độc hại. Có thể gây tác động ra môi trường.

Tuy nhiên, bằng mắt thường hoặc bằng phương pháp thủ công, thật khó để định lượng được các thành phần này. Chính vì thế, để xử lý nước thải, việc đầu tư và hệ thống xử lý chuyên nghiệp là lựa chọn được nhiều đối tượng cân nhắc.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt vốn là hàng loạt các máy móc tích hợp công nghệ xử lý đơn lẻ. Qua đó, chúng có chức năng xử lý với 1 lưu lượng, loại nước thải nhất định.

Ngày nay, hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp đang được đánh giá cao

Lưu tâm đến những yếu tố nào trong quy trình xử lý nước thải?

Để đảm bảo mang đến tác động xử lý nước thải tối ưu nhất, khách hàng cần lưu tâm đến nhiều vấn đề liên quan. Trong đó, các tiêu chí quan trọng bao gồm:

 • Hiệu quả của việc xử lý nồng chất ô nhiễm bên trong nguồn nước thải thế nào. Cụ thể là việc xử lý nồng độ chất ô nhiễm này đã triệt để hay chưa?
 • Cần những thiết bị nào sử dụng trong quy trình xử lý?
 • Thời gian vận hành, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải thế nào?
 • Chi phí vận hành của phương pháp xử lý có thật sự tối ưu hay chưa?
 • Mức độ ổn định của quá trình xử lý nước thải thế nào?
 • Hiệu suất xử lý có đáp ứng đúng mong đợi?
 • Cách thức vận hành xử lý có phức tạp hay không?
 • Tuổi thọ của hệ thống quy trình xử lý là bao lâu?

Căn cứ vào những yếu tố trên, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn tối ưu hóa nhất cho chính mình. Sự cân đối 1 cách hợp lý sẽ giúp việc xử lý nước thải sinh hoạt diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Cân đối kinh phí cùng hiệu suất hoạt động của hệ thống xử lý nước thải

cac-cach-xu-ly-rac-thai-dung-cach

các cách xử lý rác thải đúng cách

Cần xử lý nước thải sinh hoạt chuẩn chất lượng – Đâu là đơn vị đáng tin cậy?

Xử lý nước thải là quy trình đòi hỏi về nhiều yếu tố liên quan. Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả cũng sự khoa học, người ta thường tìm đến đơn vị xử lý đáng tin cậy.

Với uy tín, sự chuyên nghiệp trong quá trình hoạt động, đơn vị chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tiện ích nhất.

Quy trình thực hiện chuẩn bài bản. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo mang đến sự hài lòng tối ưu nhất cho quý khách hàng trong quá trình lắp đặt, vận hành, thực hiện xử lý chất thải.

Nguồn nước thải sau khi được xử lý cam kết đạt ngưỡng tiêu chuẩn. Đảm bảo đạt tính an toàn vệ sinh cho môi trường 1 cách tối ưu nhất.

Việc xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách là điều không phải ai cũng biết

Khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Có thể liên hệ đội ngũ nhân viên tư vấn tại đơn vị để được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

Theo đó, ngay khi nhận được yêu cầu từ quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên tại đơn vị chúng tôi sẽ tiến hành thu thập thông tin, tiến hành tư vấn. Đồng thời, đưa ra gợi ý phù hợp nhất cho nhu cầu khách hàng. Hướng đến nâng cao trải nghiệm của khách hàng đối với dịch vụ tại đơn vị chúng tôi.

Có gì đặc biệt ở quy trình xử lý nước thải tại đơn vị chúng tôi?

Với quy trình xử lý chuyên nghiệp. Hệ thống nước thải tại đơn vị chúng tôi sẽ giải quyết được tình trạng trộn lẫn các chất ô nhiễm bên trong thành phần chất thải. Cụ thể, chúng sẽ loại bỏ các thành phần như:

 • Nồng độ oxy sinh học (BOD)
 • Hàm lượng oxy hóa học (COD)
 • Hàm lượng nitơ và photpho
 • Các loại vi sinh vật nguy hại (Coliform)
 • Độ màu

Xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách là giải pháp bảo đảm môi trường được tốt nhất. Đồng thời, thông qua đó, đời sống người dân cũng được nâng cao hơn đáng kể. Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm các thông tin liên quan về cách thức xử lý nước thải. Đi đôi với việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Mỗi người chúng ta cũng hãy cùng ý thức bảo vệ môi trường. Bởi, đây là tiền đề tiên quyết cho 1 cuộc sống hạnh phúc, an toàn và bền vững đấy!

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status