kích thước ống thoát bồn cầu

Kích thước ống thoát bồn cầu. Tìm hiểu về kích thước ống thoát bồn cầu đạt tiêu chuẩn

Khi sử dụng bồn cầu thì bạn cần phải biết kích thước ống thoát bồn cầu đạt tiêu chuẩn và cách lắp đặt hiệu quả. Điều này giúp bạn sử dụng an tâm, an toàn hơn hẳn.

Kích thước ống là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt bồn cầu an toàn và hiệu quả. Chọn kích thước ống thoát không đúng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn. Cùng tìm hiểu kích thước ống thoát bồn cầu đạt chuẩn và cách lắp đặt ngay sau đây nhé!

Tại sao phải lắp đặt ống đạt tiêu chuẩn?

Việc xác định kích thước ống thoát bồn cầu sẽ giúp cho bạn sử dụng bồn cầu an toàn nhất. Ống thoát bồn cầu quá to sẽ khiến đường ống dễ bị lệch ra khỏi chỗ đã định sẵn. Ống thoát bồn cầu có kích thước to còn có thể sẽ không vừa với bộ phận tiếp nhận bên dưới, gây hiện tượng rò rỉ. Nếu chọn kích thước ống thoát quá nhỏ thì các chất thải chảy xuống hầm cầu sẽ khó khăn, dễ bị nghẹt ống.

dat-ong-nuoc-thoat-bon-cau-an-toan

đặt ống nước thoát bồn cầu an toàn

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Xác định kích thước ống sẽ giúp cho bạn sử dụng bồn cầu an toàn nhất

Việc chọn lựa kích thước ống thoát bồn cầu vì thế mà vô cùng quan trọng. Xác định đúng ống thoát bồn cầu đạt tiêu chuẩn sẽ khiến bạn không gặp các rủi ro bất ngờ khi sử dụng bồn cầu. Rủi ro xảy ra với bồn cầu sau lắp đặt, đi vào sử dụng sẽ rất khó giải quyết, khiến bạn mệt mỏi vô cùng.

Kích thước ống thoát bồn cầu đạt tiêu chuẩn

Kích thước ống rất quan trọng trong khi lắp đặt bồn cầu. Tiêu chuẩn kích thước ống thoát sẽ phụ thuộc vào loại bồn cầu và quy mô sử dụng. Mỗi công trình sẽ có những tiêu chuẩn riêng về kích thước ống thoát bồn cầu. Thông thường kích thước ống thoát bồn cầu dao động từ đường kính phi 60 đến phi 140.

Kích thước ống rất quan trọng trong khi lắp đặt bồn cầu

Đối với các hộ gia đình, các nhà trọ, nhà chung cư thì kích thước ống thoát bồn cầu thường là phi 60. Nhưng trong nhiều trường hợp, ống đường kính phi 60 có vẻ quá khó khăn cho chất thải khi chui qua đường ống, nhất là ở các khu vực đông người ở như nhà trọ, chung cư, gia đình đông người. Vì thế, thường các chuyên gia sẽ khuyên nên sử dụng ống thoát có đường kính từ phi 90 trở lên, để đảm bảo quá trình sử dụng.

Đối với các công ty, xí nghiệp thì nên sử dụng hệ thống ống thoát bồn cầu có đường kính lớn, ít nhất là lớn hơn phi 114. Kích thước đạt chuẩn theo từng nhu cầu sử dụng sẽ thay đổi. Lưu ý là không phải chọn ống thoát càng to càng tốt, hãy chọn ống thoát có kích thước phù hợp.

LƯU ý khi lắp đặt ống thoát nước để có hiệu quả cao

Biết rõ về độ lớn đường ống, bạn sẽ có được ống xả phù hợp nhất cho quá trình lắp đặt ống thoát nước cho mình. Tuy nhiên, khi lắp đặt cũng cần lưu ý một số vấn đề khác nhau.

Chuẩn bị vật dụng, dụng cụ lắp đặt ống thoát bồn cầu

Các vật dụng cần thiết để lắp đặt ống thoát bồn cầu đó là:

– Ống thoát bồn cầu, có kích cỡ phù hợp với nhau.

– Ống thoát khí (ống thông hơi).

– Cút chữ Y và cút chữ T.

– Khoan, cưa, khăn lau, băng dán, cờ lê, kìm cắt, mỏ lết, thước dây, xô chậu, xi măng,… và một số dụng cụ khác.

Các vật dụng này cần được chuẩn bị trước, để đảm bảo quá trình lắp đặt không bị gián đoạn.

Đo đạc kỹ trước khi lắp đặt

Xác định được vị trí chính xác khi lắp đặt bồn cầu cũng như việc xác định kích thước ống thoát bồn cầu đều quan trọng như nhau. Chúng sẽ hạn chế rủi ro khi sử dụng bồn cầu. Đo đạc kỹ trước khi lắp đặt sẽ hạn chế tình trạng không đủ diện tích lắp đặt bồn cầu khi bắt đầu thực hiện công việc.

Đường ống từ bể phốt đến vị trí bồn cầu không được quá nhỏ, cần bằng với đường ống của bồn cầu. Vị trí lắp đặt đường ống phải cách tường tối thiểu 30cm.

Hạn chế lắp đặt đường ống gấp khúc

Không nên thiết kế đường ống quá dài hay quá nhiều đoạn gấp khúc

Không nên thiết kế đường ống quá dài hay quá nhiều đoạn gấp khúc, chuyển hướng. Như thế sẽ tăng trở lực của hệ thống thải. Sau thời gian dài, các chất thải sẽ bám dính vào các khu vực bị gấp khúc, rất dễ gây tắc nghẽn.

dat-ong-nuoc-thoat-bon-cau-theo-cau-truc

đặt ống nước thoát bồn cầu theo đúng cấu trúc

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Không được quên lắp ống khí

Nhiều gia đình quên lắp đặt ống khi cho đường ống thoát nước của mình. Không có ống khí, áp lực khí trong ống sẽ không thoát ra được. Điều này rất dễ dẫn đến nguy cơ vỡ đường ống. Bạn sẽ rất khó giải quyết tốt được vấn đề. Nếu xảy ra tình trạng vỡ đường ống khi đã lắp đặt xong.

Không để đường ống thải ngập trong nước

Ống thải ngập sâu trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống xả thải. Bởi áp lực nước bên ngoài tác động, làm quá trình xả thải diễn ra khó khăn, dễ bị nghẽn. Khoảng cách hợp lý nhất giữa đường ống thoát với nước là khoảng 200mm.

Không để đường ống thải ngập trong nước

Sử dụng xi măng phù hợp và không dùng quá nhiều

Sử dụng xi măng trắng sẽ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho bồn cầu. Xi măng trắng viền xung quanh chân bồn cầu. Sẽ khiến khu vực này trông đẹp mắt và không bị rời rạc.

Khi tiến hành chát xi măng, cần cân đối lượng xi măng phù hợp. Đừng để xi măng dư thừa rơi vào bên trong đường ống. Chắc chắn lâu ngày đường ống sẽ bị tắc, khó giải quyết.

Sử dụng xi măng trắng sẽ tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ống thoát bồn cầu

Bên cạnh việc chọn kích thước ống thoát bồn cầu đạt tiêu chuẩn; cách lắp đặt, chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Lưu ý hết những vấn đề này, bạn sẽ an tâm sử dụng bồn cầu lâu dài, bền bỉ. Mỗi công đoạn cần chú ý độ chính xác, sự cẩn trọng thật sự. Vì chỉ cần sai sót, bạn sẽ phải sửa chữa rất khó khăn.

Bài viết này hy vọng cung cấp thông tin để bạn biết rõ ống thoát bồn cầu đạt tiêu chuẩn. Từ đó, chọn lựa được ống thoát phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, bên cạnh việc chọn kích thước ống thoát, bạn cần chú ý chuẩn bị và lắp đặt cẩn thận. Quá trình sử dụng bồn cầu của bạn sẽ an toàn, bền lâu và vệ sinh nhất nếu bạn đảm bảo các yếu tố trên!

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status