hiện trạng môi trường hiện nay

Hiện trạng môi trường hiện nay. Tác hại khôn lường của ô nhiễm hiện trạng môi trường hiện nay

Hiện trạng môi trường hiện nay đã gây nên rất nhiều tác hại rất nghiêm trọng. Không chỉ sức khỏe con người mà còn gây ảnh hưởng đến cả động vật, hệ sinh thái…

Môi trường hiện nay đã đặt ra một vấn đề không dễ để giải quyết cho con người. Sự ô nhiễm nghiêm trọng của môi trường đã kéo theo rất nhiều hệ lụy với con người và hệ sinh thái. Chỉ khi nhìn rõ thực trạng về một môi trường đang xuống cấp, ý thức con người mới được cải thiện.

Báo động hiện trạng môi trường hiện nay ở Việt Nam

Việt Nam đang phải đối mặt với môi trường hiện nay rất ô nhiễm. Đây đang là chủ đề nóng ở mỗi quốc gia và trên mọi phương tiện thông tin đại chúng. Chủ đề này cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía dư luận.

Hàng ngàn tấn rác thải được “vô tư” đổ ra môi trường mỗi năm. Ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng. Từ đó dẫn đến tình trạng “hiệu ứng nhà kính” gây nguy hiểm cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Nguồn nước sạch ngày càng chuyển đen bởi nước thải công nghiệp chưa qua xử lý…Tất cả đã vẽ nên một “bức tranh u tối” cho thực trạng môi trường Việt Nam hiện nay.

Thậm chí, Hà Nội và TPHCM đang nằm trong danh sách là 2 thành phố lớn có chỉ số ô nhiễm không khí đứng đầu thế giới. Con số này thực sự đã rung lên hồi chuông cảnh báo cho sức khỏe của con người nơi đây. Bên cạnh đó, hiện nay, cả nước đang có  khoảng 183 khu công nghiệp. Nhưng, trong số đó chỉ có khoảng 60% đáp ứng được hệ thống xử lý nước thải và rác thải tập trung.

Chưa dừng ở đó, hằng ngày, một lượng rác thải sinh hoạt rất lớn được đổ trực tiếp ra môi trường. Tất cả đều chưa qua xử lý và cũng không có bất cứ sự thanh kiểm tra nào của cơ quan chức năng. Điều này đã ngày càng khiến môi trường hiện nay ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

hien-trang-moi-truong-o-nhiem-hien-nay

hiện trạng môi trường ô nhiễm hiện nay

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá tốt

Hiện trạng môi trường hiện nay xuất phát từ đâu?

Vì sao môi trường hiện nay lại có biến chuyển xấu như vậy? Đó là bởi những nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan khác nhau. Cụ thể như:

 • Do ý thức của người dân còn quá kém. Họ xem việc mình xả rác là một hành động nhỏ, không có sức ảnh hưởng đến môi trường.
 • Do nguồn chất thải công nghiệp chưa qua xử lý của các nhà máy, khu công nghiệp.
 • Do việc sử dụng các hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật ngày càng tràn lan.
 • Do tình trạng chất thải rắn đổ ra môi trường ngày càng nhiều.
 • Do khói bụi gây ô nhiểm môi trường
 • Do thái độ quan liêu, thiếu trách nhiệm của cơ quan chức năng…

Hậu quả nghiêm trọng từ hiện trạng môi trường hiện nay tại Việt Nam

Trước hiện trạng môi trường hiện nay; nhiều chuyên gia đã đưa ra nhiều nhận định tiêu cực về tình hình ô nhiễm đang ngày càng nghiêm trọng. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề. Điển hình là sức khỏe con người, hệ sinh thái và cả kinh tế xã hội.

Sự ảnh hưởng của hiện trạng môi trường hiện nay với sức khỏe con người

Môi trường bị ô nhiễm kéo theo đó sẽ khiến nguồn nước; không khí cũng bị ảnh hưởng theo. Hai yếu tố này sẽ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người. Cụ thể như sau:

 • Ô nhiễm nguồn nước: Đây là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Ví như: viêm gan, dịch tả, viêm não, sốt xuất huyết, thương hàn…Ngoài ra, nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của con người. Điều này cũng là nguyên nhân lý giải cho việc gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh ung thư hiện nay.
 • Ô nhiễm không khí: Lượng khí thải độc hại quá lớn xả ra môi trường khiến nguồn không khí bị ô nhiễm. Nó khiến cho tình trạng người mắc bệnh hô hấp ngày càng tăng cao. Những căn bệnh phổ biến nhất như: hen suyễn, viêm phế quản, tim mạch…Nguy hiểm hơn là các căn bệnh như: đột quỵ, chuột rút do nhiệt…cũng đang dần tăng lên hiện nay.
 • Ô nhiễm đất: Một khi đất ô nhiễm sẽ kéo theo các nông sản trồng trọt cũng bị nhiễm độc. Khi con người tiêu thụ chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Hậu quả của nó chính là tình trạng gan to, chỉ số thông minh suy giảm, mắc nhiều bệnh nan y khó chữa…

Sự ảnh hưởng của hiện trạng môi trường hiện nay với hệ sinh thái

Môi trường hiện nay đã khiến hệ sinh thái bị biến đổi. Sự xuất hiện của các cơn mua axit làm hủy diệt nhiều khu rừng. Nguồn đất bị ô nhiễm khiến sinh vật khó sinh sôi phát triển. Nguồn nước bị “đầu độc” đã đưa nhiều loài sinh vật đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Tất cả đã làm mất cân bằng hệ sinh thái vốn có của tự nhiên.

Sự ảnh hưởng của hiện trạng môi trường hiện nay với kinh tế xã hội

Môi trường hiện nay không dừng lại ở việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn cả kinh tế xã hội. Điển hình như:

 • Bệnh tật nhiều sẽ gây thiệt hại kinh tế chữa trị. Ngoài ra, sức khỏe con người giảm sút cũng không thể lao động để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế.
 • Môi trường ô nhiễm gây thiệt hại đến năng suất trồng trọt, chăn nuôi. Năng suất giảm cũng kéo theo sự đi xuống của kinh tế đất nước. Đây là một điều mang tính tất yếu.
 • Một khi môi trường bị ô nhiễm, các hoạt động du lịch sẽ bị ảnh hưởng. Bởi các khu du lịch không còn sức hút với các du khách. Đây cũng là một thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế mà đất nước phải gánh chịu do hệ lụy của việc ô nhiễm môi trường.
 • Chi phí để phục vụ cho việc cải thiện môi trường sẽ là một con số không nhỏ. Nó sẽ là một tổn thất rất lớn với tài chính quốc gia.

  anh-huong-cua-hien-trang-moi-truong-o-nhiem-hien-nay

  ảnh hưởng của hiện trạng môi trường ô nhiễm hiện nay

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Có thể thấy, môi trường hiện nay đang trở nên đáng báo động. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi quốc gia cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ngay hôm nay. Điều này sẽ giúp cứu lấy môi trường tự nhiên trong lành vốn có mà mẹ thiên nhiên ban tặng như trước đây.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status