dụng cụ thông tắc bồn cầu

Dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả

Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ thông tắc. Cùng tìm hiểu một số dụng cụ hiệu quả ngay sau đây.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Bạn có thể tự giải quyết bằng một số dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà để giải quyết tình trạng này. Các dụng cụ sẽ có tác dụng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và tình trạng tắc nghẽn mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Có nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh không cần thiết

Giấy vệ sinh hiện nay có nhiều loại dày, khó phân hủy. Nên khi sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, có thể khiến bồn cầu bị tắc nghẹt. Đặc biệt, với trẻ em, khi sử dụng bồn cầu, các bé thường lấy lượng giấy vệ sinh rất lớn, đều này hoàn toàn có thể khiến bồn cầu bị tắc nghẽn bất kỳ lúc nào.

Giấy vệ sinh hiện nay có nhiều loại dày, khó phân hủy

Vật dụng rơi vào bồn cầu

Sự cố làm rơi vật dụng vào bồn cầu cũng khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Các vật cứng như bàn chải, vật dụng bằng sắt, đồ chơi trẻ em,.. sẽ không thể nào phân hủy được. Bạn sẽ không thể nào xả nước cho trôi đi hoàn toàn. Lâu ngày vật dụng ở bên trong đường ống sẽ khiến hiện tượng trào ngược nước khi xả thải hoặc bể đường ống.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác. Có thể do quá trình sử dụng lâu dài, tóc, chất bẩn nhỏ rơi vào bồn cầu. Lâu ngày, các chất thải này nằm lại ở đường ống, gây nghẹt, nghẽn bồn cầu. Động vật, côn trùng… chết, rơi vào bồn cầu cũng là một trong những lý do gây nghẽn bồn cầu.

Một số dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả

Khi bồn cầu bị nghẹt, để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng một số dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả sau. Mỗi dụng cụ sẽ có cách sử dụng khác nhau, nhưng chủ yếu là tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây tắc. Áp dụng cho những trường hợp tắc nghẽn từ nhẹ đến trung bình. Giá từng loại dụng cụ cũng sẽ khác nhau.

nguyen-nhan-tac-nghen-bon-cau

nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Móc phơi quần áo

Khi bồn cầu bị tắc, nước chảy chậm hay trào ngược bạn có thể dùng móc phơi quần áo. Chiếc móc quần áo sẽ là cứu tinh cho gia đình bạn khi bồn cầu bị tắc. Bất kỳ gia đình nào cũng sẽ dễ dàng tìm được chiếc móc quần áo bằng inox, sắt trong nhà.

Chiếc móc quần áo sẽ là cứu tinh khi bồn cầu bị tắc

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần bẻ thẳng móc quần áo, bẻ cong một đầu như hình lưỡi câu. Sau đó đưa phần lưỡi câu vào bồn cầu, móc các chất thải gây nghẹt ra ngoài. Sau khi thực hiện, bạn chỉ cần xả lại nước lần nữa. Bồn cầu sẽ sử dụng lại hiệu quả.

Chiếc móc có thể đánh thông điểm tắc nhanh chóng, trả lại cho bạn bồn cầu sạch và hoạt động hiệu quả. Giá của nó thì thế nào? Cực rẻ? Chỉ 2000-5000 đồng cho một chiếc móc inox.

Cây thụt bồn cầu

Rất nhiều gia đình trang bị cây thông hay còn gọi là cây thụt bồn cầu trong nhà. Đây là dụng cụ rất hiệu quả để thông tắc bồn cầu.

Dụng cụ này bạn có thể mua ở chợ, các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng điện nước. Nguyên tắc hoạt động của nó rất đơn giản. Cây thụt bồn cầu sử dụng áp suất để đánh thông điểm tắc gần miệng bồn cầu.

Giá của cây thụt bồn cầu thường dao động từ 80.000 đến 200.000 đồng

 Thiết kế cây thụt thường làm bằng gỗ. Kết hợp với phần đầu thụt làm bằng cao su chất lượng cao. Bên cạnh đó, ngày nay còn xuất hiện các cây thụt hiện đại hơn. Nó thiết kế với phần bơm thay vì là cây gỗ thông thường. Giá của cây thụt bồn cầu thường dao động từ 80.000 đến 200.000 đồng, tùy thuộc vào chất lượng cây thụt.

Dây lò xo quay tay 

Đây là dụng cụ thông tắc bồn cầu được thiết kế với một đầu là dây lò xo xoắn dài từ 3-20 m, nó được nối với đầu còn lại. Đầu này được gọi là tay quay cố định. Chất liệu chính của dụng cụ là nhựa và sắt.

Dây lò xo có nhiệm vụ luồn lách vào trong đường ống. Đầu thông với 6 thiết kế khác nhau sẽ phá hủy liên kết dính của các khối chất thải trong đường ống. Dây lò xo này có thể phá hủy rất nhiều loại khối dị vật, dù là vị vật cứng như gạch, đá.

Giá của dụng cụ thông tắc bồn cầu này dao động từ 160.000 đến 180.000 đồng. Bạn có thể dụng cụ này tại các cửa hàng điện nước, trên các trang web thương mại điện tử…

Dụng cụ thông tắc đa năng

Đây là giải pháp để xử lý thông tắc được rất nhiều người lựa chọn. Bởi nó có thể giải quyết hầu như tất cả các tình huống tắc nghẽn bồn cầu. Dụng cụ thông tắc đa năng có thiết kế nhỏ gọn với dây thép lò xo xoắn dài 5m, linh hoạt. Phạm vị luồn lách của dụng cụ thông tắc đa năng lớn, bất chấp đoạn uốn cong, zic zắc, gấp khúc,..

thong-tac-nghen-bon-cau-don-gian

thông tắc nghẽn bồn cầu đơn giản

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Dụng cụ thông tắc đa năng có thiết kế nhỏ gọn với dây thép lò xo xoắn dài 5m

Dụng cụ thông tắc bồn cầu này được bày bán phổ biến ở các siêu thị với giá chỉ khoảng 200.000 – 500.000 đồng. Thời gian sử dụng sản phẩm này lâu, bền bỉ, hiệu quả sử dụng cao. Nó cực kỳ phù hợp với các chung cư, hộ gia đình hiện đại. Ngoài thông tắc bồn cầu, dụng cụ này còn có thể dùng để thông tắc đường ống dẫn nước, đường ống thải sinh hoạt trong gia đình. Thiết bị sử dụng đơn giản, nhẹ nhàng và cực kỳ tiện lợi.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu

Những dụng cụ thông tắc bồn cầu này chỉ được sử dụng khi tình trạng tắc nghẽn bồn cầu dễ giải quyết, từ nhẹ đến trung bình và có thể xử lý tại nhà. Với những trường hợp tắc nghẽn tệ hại hơn. Bạn đã áp dụng đủ mọi cách mà vẫn không hết nghẽn bồn cầu. Thì bạn nên tìm đến đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp. Đừng cố chấp xử lý nghẽn bồn cầu quá nhiều lần, liên tục, khi không có kết quả. Điều này sẽ có thể dẫn đến bể đường ống, tắc nghẽn nặng hơn.

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Tùy vào điều kiện và tình hình nghẹt đường ống mà bạn chọn dụng cụ phù hợp. 

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status