cấu tạo bể lắng lamen

Cấu tạo bể lắng lamen. nguyên tắc hoạt động và ứng dụng phổ biến của bể lắng lamen

Bể lắng lamen là thiết kế bể lắng phục vụ quá trình xử lý nước thải một cách hiệu quả. Thiết kế này có nhiều ưu điểm, hiện đang được ứng dụng phổ biến rộng rãi.

Bể lắng lamen là một trong số các thiết kế được ứng dụng cho hoạt động lọc nước thải. Thiết kế này có đặc điểm và ưu thế nổi trội hơn so với các loại bể lọc khác. Chính vì thế, đã được ứng dụng rất phổ biến trong các khu công nghiệp hay các công trình lớn.

Cấu tạo của bể lắng lamen

Bể lắng lamen là thiết kế bể được cấu tạo từ vách ngăn làm lắng bùn nhanh chóng và hiệu quả. So với các loại bể lắng khác, bể lắng lamen được thiết kế chuyên nghiệp. Với 3 vùng bể lắng: vùng phân phối nước, vùng lắng nước, vùng chứa cặn. Hoạt động lọc nước diễn ra theo quy trình, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

cong-trinh-be-lang-lamen

công trình bể lắng lamen

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Vùng phân phối nước

Vùng phân phối nước tại bể lắng lamen là vùng sử dụng để đưa nước thải vào bên trong bể lamen. Các bạn có thể sử dụng vị trí này cùng với bể keo tụ. Bên cạnh đó, tạo bông để làm tăng hiệu quả lắng đọng chất bẩn một cách hiệu quả.

Vùng lắng nước

Đây là vùng có chứa các tấm lamen. Các tấm này được thiết kế với độ nghiêng khoảng 45- 60 độ so với bể lắng ngang. Chính vì thế, hiệu quả lọc sẽ đạt hiệu quả hơn so với các mẫu bể lọc khác.

Vùng chứa cặn

Đây là vùng tập trung có chứa toàn bộ các chất cặn bã có kích thước lớn sau khi đã lắng xuống.

Nguyên tắc hoạt động của bể lắng lamen

Bể lamen hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển động theo chiều. Thông qua các vách ngăn, chất thải sẽ được lọc bớt dần và sạch hết cặn bã. Nguyên tắc hoạt động cụ thể là:

Nước trong bồn chứa chuyển động từ dưới lên trên qua 3 vách ngăn. Chất cặn bã sẽ lắng lại ngay phía dưới bồn. Hiệu quả lọc nhanh chóng và đạt chất lượng tối ưu.

Các vách ngăn đã được thiết kế đặt nghiêng nên các chất thải sẽ chảy tập trung chảy hết xuống hố. Vùng thu cặn sẽ lọc lại các chất cặn bã và lọc lại nước sạch một cách dễ dàng.

Ưu điểm của bể lắng lamen

Bể lắng lamen được thiết kế đặc biệt. Hiệu quả lắng càng tối ưu khi bề mặt tiếp xúc của ống càng lớn. Mang lại sự tiện ích trong suốt quá trình lọc. Mỗi vùng lọc sẽ có công năng riêng, được phân biệt qua các tấm lọc rõ ràng. Mang đến chất lượng cũng như hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

Tự làm sạch bề mặt hiệu quả

Tấm lọc lamen có thiết kế phân tấm rõ ràng. Chính vì vậy, chúng có thể làm sạch bề mặt một cách dễ dàng. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội các tấm lamen mang lại trong quá lọc sạch.

Dòng chảy lọc sạch ổn định của bể lắng lamen

Khả năng lọc của bể tấm lamen hiệu quả hơn nhiều. Giúp dòng chảy trở nên ổn định hơn, hiệu suất lắng cao hơn. Đặc biệt là không quá tốn diện tích bể. Lọc được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.

Giảm tắc nghẽn hiệu quả

Các tấm lamen có thể lọc được các chất cặn bã lớn. Thông qua 3 tấm lọc mà hiệu quả lắng sẽ cao hơn. Tình trạng tắc nghẽn sẽ xuất hiện ít hơn. Không làm ảnh hưởng tới chất lượng của bể lắng.

Lắp đặt dễ dàng

Hệ thống lắng lamen có cấu tạo với các tấm riêng biệt. Chính vì thế, việc lắp đặt và tháo lắp rất dễ dàng. Tình trạng hỏng hóc trong quá trình sử dụng các bạn hoàn toàn có thể sửa chữa một cách dễ dàng.

Quá trình lắng chất lượng

Bể lắng lamen được sử dụng trong nhà máy xử lý nước sẽ có quá trình xử lý lắng trầm tích. Tấm lắng lamen sẽ giúp loại bỏ một cách nhanh chóng các hạt lơ lửng bên trong nước qua trọng lực của chúng.

Ứng dụng phổ biến của bể lắng lamen

Bể lắng lamen được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau.  Do những ưu điểm vượt trội của thiết kế mà nó càng ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống.

  • Sản phẩm được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Thiết kế phù hợp với các công trình cải tạo, cũng như nâng cấp các thiết kế bể lắng đứng. Hoặc thay đổi thiết kế từ bể lắng ngang thành bể lắng lamen.
  • Công trình cải tạo trạm bơm nước ở khu vực nông thôn. Nhằm tăng hiệu quả cải tạo lắng cũng như nâng cao năng suất bơm.
  • Ứng dụng đa dạng cho các loại bể khác nhau: bể hình tròn, hình vuông, hay hình chữ nhật….
  • Ứng dụng cho các công trình xử lý nước thải và lọc nước sạch.
quy-trinh-hoat-dong-be-lang-lamen

quy trình hoạt động bể lắng lamen

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Lưu ý trong quá trình sử dụng bể lắng lamen

Tấm lắng lamen hỗ trợ góp phần nâng cao hiệu quả bể lắng cũng như tốc độ lắng của bể. Mỗi ống hay tấm lamen đều sẽ có các chức năng giống như bể lắng thu nhỏ. Trong quá trình sử dụng bể lắng, các bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau:

Kích thước và tiết diện

Khả năng lắng cặn chịu ảnh hưởng rất lớn từ kích thước và tiết diện của tấm lắng lamen. Tiết diện càng phẳng và bóng thì quá trình lắng càng nhanh chóng hơn. Bề mặt tiếp xúc lớn thì hiệu quả lắng sẽ nhanh hơn.

Chọn kích thước phù hợp

Lựa chọn kích thước những sản phẩm tối ưu và giảm được nhiều chi phí. Đặc biệt, một số tấm lắng lamen có ứng dụng tính chất khử tĩnh điện. giúp các khối hạt cạn không dính vào trong ống lắng. Góp phần tiết kiệm nguồn nước rửa hiệu quả.

Chọn địa chỉ uy tín

Khi chọn bể lắng lamen, các bạn nên chọn địa chỉ cung cấp uy tín để chọn được những sản phẩm uy tín. Đặc biệt, các khách hàng sẽ được tư vấn cách thức sử dụng cũng như nhận được những ưu đãi đặc biệt.

Tìm hiểu rõ cách thức vận hành bể lắng lamen

Bể lắng thiết kế lamen có cách thức vận hành riêng biệt. Chính vì thế, hoạt động cũng có sự khác nhau. Trước khi sử dụng, các bạn nên chủ động tìm hiểu về cách thức vận hành của nó. Từ đó, hiểu rõ hơn quy luật hoạt động để sử dụng đúng cách.

Bể lắng lamen là một giải pháp thiết thực, chất lượng. Nhằm tiết kiệm tối ưu cho các công trình nhà máy nước uống cũng như nước thải. Sản phẩm được thiết kế giúp mang đến những lựa chọn hoàn hảo nhất cho các công trình của mình. Tùy thuộc vào các thiết kế mà các bạn có thể lựa chọn loại bể lắng phù hợp.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status