cách xử lý rong rêu

Cách xử lý rong rêu. Top những cách xử lý rong rêu hiệu quả nhất

Bạn đang đau đầu về nhà ở xuất hiện quá nhiều rong rêu? Những cách xử lý rong rêu hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết này.

Hiện nay, một trong những vấn đề nan giải nhất đó chính là việc xử lý rong rêu. Thông tin về cách xử lý rong rêu hiệu quả sẽ được chúng tôi thông tin đến bạn đọc dưới đây.

Rong rêu là gì

Chúng ta đã được nghe đến rong rêu rất nhiều. Đây là một loại tảo xuất hiện trên mặt đất, đặc biệt lại các nền đất ẩm thấp. Rong rêu về cơ bản không có độc. Tuy nhiên nếu xuất hiện quá nhiều sẽ gây mất thẩm mỹ và dẫn đến phiền toái.

Bên cạnh đó, rong rêu nếu xuất hiện quá nhiều trên các nền nhà thì có thể vô tình dẫn đến trượt chân ngã. Rong rêu sẽ sinh sôi và phát triển rất nhanh nếu như bạn không dọn dẹp.

Tác hại của rong rêu

Rong rêu thường xuyên xuất hiện trên các nền xi măng, cơ bản sẽ gây ra những tổn hại như sau:

  • Trong một môi trường thường xuyên ẩm thấp thì nhất định sẽ dẫn đến vi khuẩn sinh sôi và phát triển rất nhanh. Trong đó số vi khuẩn có hại cho con người hay sinh sống tại môi trường này.
  • Rong rêu mọc nhiều và mọc thường xuyên trên các bề mặt xi măng, tường. Như vậy các bề mặt bị bám sẽ rất nhanh xuống cấp dẫn đến hư hỏng nhanh.
  • Không chỉ là trên bề mặt tường mà tại các đường ống cũng xuất hiện rong rêu. Khi đó nguồn nước chảy qua nếu là nước tiêu dùng sẽ bị ô nhiễm. Bên cạnh đó cũng dẫn đến hiện tượng tắc đường ống dẫn nước.
  • Trong trường hợp rong rêu xuất hiện trong các bể nước uống, bể cá, bể bơi hay các ao hồ sẽ dẫn mất thẩm mỹ. Không những vậy, những sinh vật trong môi trường đó cũng bị tác động và dẫn đến thiệt hại.

Chính vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp đẩy lùi, xóa sạch rong rêu có trong môi trường.

rong-reu-xuat-hien-nhieu-moi-truong-nuoc

rong rêu xuất hiện nhiều môi trường nước

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Top những cách xử lý rong rêu hiệu quả nhất

Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những cách xử lý rong rêu dưới đây.

Cọ cửa thường xuyên bề mặt nền nhà, xi măng

Một trong những cách truyền thống mà từ trước đến giờ vẫn hay áp dụng là cọ rửa thường xuyên. Bề mặt khí dược cọ rửa sạch sẽ sẽ không cho cơ hội rong rêu bám vào.

Không những vậy, dọn dẹp cũng là cách đem đến không gian thoáng mát cho ngôi nhà. Chính vì vậy đây là một hoạt động cần thiết để diệt trừ vi khuẩn.

Lựa chọn sản phẩm hạn chế bám rong rêu

Nếu như bạn đang có ý định hạn chế được rong rêu thì chọn những sản phẩm ít bám. Những sản phẩm đó có thể là gạch đá, gạch ốp lát,… Khi bạn sử dụng những sản phẩm đó kết hợp với lau dọn sẽ đem lại hiệu quả cao.

Mức chi phí cho những sản phẩm đó cũng không quá lớn mà vẫn chống được trơn trượt. Ngược lại cũng đem đến không gian thoáng mát và sạch đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.

Tạo môi trường thoáng mát và đủ ánh sáng

Như chúng ta đã biết, rong rêu thường hay phát triển mạnh tại những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Chính vì vậy việc tạo nên không gian thoáng mát là rất cần thiết.

Tại những phòng như vệ sinh thì bạn nên trang bị đèn có ánh sáng cao. Bên cạnh đó nên thiết kế cửa sổ để thông thoáng hơn. Đây là cách hiệu quả và cũng đem đến sự thân thiện trong không gian sống.

Nếu như bạn có điều kiện hơn thì có thể thiết kế không gian với những bức tường bằng kính. Vừa tốt vừa sang trọng.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Trong trường hợp bề mặt tường đã bám quá nhiều rêu thì chúng ta cần đến dụng cụ hỗ trợ. Những dụ cụ đó có thể là máy xịt rửa mà chúng ta thường thấy trong các nơi rửa xe.

Máy xịt công suất lớn sẽ đánh bay bề mặt rêu bám bẩn và không tốn quá nhiều công sức, nước nôi.

rong-rieu-gay-nhieu-tac-hai

rong riêu gây nhiều tác hại

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Sử dụng bột giặt để đánh tan rong rêu

Trong bột giặt cũng có chất tẩy rửa vết bẩn nên chóng ta có thể sử dụng để cọ rửa. Nền bị rong rêu bám bạn có thể dùng bột giặt để cọ theo hai cách rau:

  • Cách thứ nhất là dùng bột giặt đổ trực tiếp lên sàn rồi cọ rửa.
  • Cách thứ 2 là hòa bột giặt cùng nước để cọ rửa.

Bên cạnh bột giặt bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy khác để có thể đánh bay rong rêu. Tuy nhiên bạn nên để thoáng sau khi sử dụng các chất tẩy hóa học.

Sử dụng giấm ăn để tẩy rong rêu

Một trong những cách phổ biến trong dân gian nhất đó chính là dùng giấm ăn để khử rong rêu. Trong giấm có chứa chất axit nhẹ nên có thể tẩy những nơi chứa rêu.

Bạn nên đổ giấm trực tiếp hoặc hòa cùng cốt chanh, nước tẩy. Sau khi đổ lên nên nên để 5 phút rồi tiến hành cọ rửa. Đây là cách rất an toàn cho con người.

Thông tin về cách xử lý rong rêu đã được chúng tôi thông tin đến bạn đọc trên đây. Nếu như nhà bạn xuất hiện quá nhiều rong rêu hay kết hợp nhiều phương pháp. Hiệu quả sẽ đạt được tốt nếu như ngày nào bạn cũng tiến hành vệ sinh.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status