cách xử lý hố ga

Cách xử lý hố ga nhanh chóng, hiệu quả

Để khắc phục những sự cố liên quan tới tắc nghẹt hố ga, chúng ta nên tham khảo 1 số cách xử lý hố ga dưới đây để linh hoạt áp dụng.

Trong quá trình sinh hoạt, chắc hẳn các hộ gia đình không ít khi đối mặt với tình trạng hố ga tắc nghẽn. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này? Những cách xử lý hố ga nhanh chóng, hiệu quả dưới đây sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm hữu ích.

Nguyên nhân hố ga bị tắc nghẽn

Hố ga bị tắc nghẽn là vấn đề thường xuyên xảy ra tại các khu dân cư. Điều này xuất phát từ thói quen sinh hoạt, xả thải cũng như vệ sinh đường ống, hố ga chưa thực sự chính xác.

Xử lý hố ga chuyên nghiệp bằng cách nạo vét định kỳ

Hố ga không được nạo vét định kỳ

Sau 1 thời gian sử dụng, hố ga bị bốc mùi hôi, khó chịu, ảnh hưởng tới sức khoẻ và sinh hoạt của người dân. Đó có thể là do hố ga không được nạo vét định kỳ. Khi rác thải, thức ăn thừa, cặn bã, đất cát trôi xuống cống, 1 phần dễ bị mắc lại trong hố.

Nếu không được nạo vét định kỳ, lượng rác thải sẽ nhiều hơn, bốc mùi và làm nghẹt dòng chảy. Đối với hố ga có kích thước nhỏ, chất lượng thi công kém, tình trạng này càng dễ diễn ra hơn.

xu-ly-ho-ga-nhanh-chong

xử lý hố ga nhanh chóng

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Ga thoát sàn bị khô

Ga tắc nghẽn và bị hôi có thể là do tình trạng khô trong quá trình sử dụng. Ga thoát sàn bình thường luôn có nước để duy trì độ ẩm, tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi phát triển và phân huỷ chất thải hữu cơ.

Khi ga bị khô, quá trình phân huỷ chất thải không còn hiệu quả, khiến cho rác thải ứ đọng. Từ đó, hố ga sẽ bị nghẹt và bốc mùi. Trong trường hợp này, chúng ta nên xả nước để cân bằng độ ẩm trong môi trường hố ga, đồng thời đẩy nhanh quá trình phân huỷ rác thải.

Đảm bảo chất lượng đường ống và tránh tắc nghẽn đường ống dẫn nước

Đường thoát nước bị tắc

Hố ga được thiết kế giữa đường ống. Do đó, nếu hệ thống đường ống không hoạt động bình thường, hố ga cũng dễ bị nghẹt. Bồn cầu, chậu rửa bát, đường cống,… nghẹt chất thải khiến nước không chảy được sẽ khiến hố ga khô, bốc mùi.

Đó là chưa kể khi nước trong ống không chảy được, sinh hoạt hằng ngày của chúng ta cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Cách xử lý hố ga tắc nghẽn như thế nào?

Thông tắc cống thoát nước

Trong 1 số trường hợp, sự cố tắc nghẽn phát sinh từ đường ống bị kẹt chất thải, thức ăn thừa, tóc,… Do đó, các hộ gia đình nên tìm hiểu vị trí nghẹt và thực hiện thông tắc đúng cách.

Có nhiều cách thông cống tại nhà đơn giản, hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng. Sử dụng cây thông tắc bồn cầu là 1 trong số đó. Lợi dụng dòng nước chảy và áp suất, chúng ta chỉ cần đặt cây thông cống lên bề mặt thật chắc, kéo thật mạnh lên. Áp suất sẽ tống chất thải đi và giúp cho hệ thống thoát nước bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dùng dung dịch, bột thông cống với độ phân huỷ cao. Những hoá chất chuyên dụng sẽ làm mềm và phân huỷ chất hữu cơ chỉ trong thời gian ngắn. Tất nhiên, không nên lạm dụng vì sẽ khiến cho chất lượng đường ống giảm đi.

Tiến hành nạo vét hố ga bằng phương pháp thủ công đơn giản

Dùng thuốc khử mùi hố ga

Nếu muốn xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, một trong những giải pháp cũng khá phổ biến đó là dùng thuốc khử mùi hố ga. Chỉ cần đổ trực tiếp thuốc xuống hố ga hoặc đường ống. Hoá chất sẽ tác dụng với chất hữu cơ, khiến chúng trở nên mềm, dễ phân huỷ.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này, bạn nên cân nhắc về liều lượng, cách dùng và tránh lạm dụng. Các hoá chất từ thuốc khử mùi có tính tẩy mạnh. Dễ làm hư hỏng đường ống và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ của người dùng.

Xử lý hố ga bằng cây xanh

Đã bao giờ bạn nghe đến phương pháp xử lý hố ga bằng cây xanh? Trên thực tế, đây là cách rất sáng tạo, an toàn và thân thiện với môi trường.

Cây xanh không chỉ cung cấp oxy, làm sạch môi trường sinh sống. Mà còn đóng vai trò như 1 hàng rào ngăn chặn mùi hôi từ hố ga. Cách khử mùi này không quá tốn kém mà lại an toàn, vệ sinh. Do đó, bạn nên bắt đầu thói quen trồng cây xanh với khả năng hút ẩm. Hút mùi cao và đặt ở những vị trí thích hợp trong không gian.

Để thuận tiện cho việc bố trí trong nhà, tốt nhất là bạn nên chọn loại cây kích thước nhỏ. Một số gợi ý dành cho bạn gồm có cây thường xuân, cây lưỡi hổ, cây nha đam, trầu bà đế vương,…

thi-cong-duong-ong-xu-ly-ho-ga-nhanh-chong

thi công đường ống xử lý hố ga nhanh chóng

→Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Xử lý mùi hôi hố ga bằng sản phẩm có mùi hương

Mặc dù đây chỉ là phương pháp tạm thời nhưng trong 1 số trường hợp. Việc dùng sản phẩm thơm để lấn át, khử mùi hố ga lại rất phù hợp.

Nến thơm, nước xịt phòng hay các tinh dầu dịu nhẹ đều được đánh giá cao. Với khả năng khử mùi cũng như tạo hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên, hãy cân nhắc chọn lựa sản phẩm tạo mùi hương nhẹ nhàng, có tính khử mùi hoặc lấn át. Hương thơm quá nồng sẽ chỉ khiến cho mùi hố ga trở nên khó chịu hơn.

Nạo vét hố ga định kỳ

Một trong những cách xử lý hố ga hiệu quả nhất đó là nạo vét định kỳ. Các chất thải, cặn bã không thể phân huỷ sẽ được nạo vét toàn bộ. Hố ga khi đó sẽ sạch, không bị ứ tắc hay bốc mùi khó chịu nữa.

Thông thường, đối với việc nạo vét hố ga, chúng ta nên nhờ đến đội ngũ chuyên nghiệp. Nếu như có sự hỗ trợ của nhân viên môi trường và hệ thống phương tiện. Máy móc, hố ga sẽ được nạo vét nhanh chóng, triệt để và vệ sinh hơn.

Những cách xử lý hố ga trên đây được đánh giá với mức độ hiệu quả cao, vệ sinh và phù hợp với điều kiện của các gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể tự xử lý, hãy liên hệ với đơn vị. Cung cấp vệ sinh môi trường chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status