cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà. Tổng hợp 8 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà cực đơn giản

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản, dễ làm dưới đây. Bạn sẽ không còn lo sợ tình trạng này nữa.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng, hiệu quả. Sẽ giúp bạn không còn khó chịu. Khi mà bạn đã thử mọi cách mà vẫn không xử lý được việc này. Đừng lo đã có 8 cách xử lý bồn cầu dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo và áp dụng ngay.

Tác hại khôn lường của việc bồn cầu bị tắc, bị nghẹt

Cách xử lý bồn cầu bị tắc, bị nghẹt là vô cùng cấp cấp bách. Gặp phải trường hợp này mà không xử lý nhanh chóng. Thì rất dễ dẫn đến các tình trạng sau:

– Ảnh hưởng đến quá trình đi vệ sinh. Thậm chí không thể đi vệ sinh được. Gây ảnh hưởng đến thận khi nhịn đi vệ sinh quá lâu.

– Nước bị tắc trong bồn cầu sẽ tràn ra ngoài. Khiến nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu. Ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.

– Nếu để tình trạng này lâu dài sẽ làm hư đường ống. Vì thế bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

cach-xu-ly-bon-cau-ve-sinh-bi-nghet

cách xử lý bồn cầu vệ sinh bị nghẹt

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Bồn cầu bị tắc, nghẹt khi có các dấu hiệu sau

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, bị tắc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để tránh tốn thời gian và chi phí vô ích. Dưới đây là một số dấu hiệu bồn cầu bị tắc, bẹ nghẹt bạn cần biết:

– Bồn cầu có mùi hôi khó chịu.

– Sau khi đi vệ sinh xả nước nhưng nước không rút. Hoặc rút quá chậm.

– Sau khi đi đại tiện phải xả thật nhiều lần vật cản mới thoát hết xuống.

– Khi xả nước thì nghe tiếng sôi ục ục.

8 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả, nhanh chóng nhất tại nhà

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng tay

Cách xử lý bồn câu bằng tay ắt rất nhiều người e ngại. Nhưng đây lại là cách làm hiệu quả và nhanh nhất. Để thực hiện cách này cực kì đơn giản. Bạn cần chuẩn bị sẵn một đôi găng tay cao su cổ cao. Rồi tiến hành đeo găng tay vào. Sau đó thò tay xuống đường ống bồn cầu. Rồi lấy những vật bị nghẹt ở trong ra ngoài. Với cách làm đơn giản này bồn cầu sẽ được thông nhanh chóng.

Thông bồn cầu bị tắc bằng thuốc

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng thuốc thông được nhiều người áp dụng hiện nay. Vô cùng đơn giản chỉ cần bạn ra siêu thị hay cửa hàng có bán thuốc thông bồn cầu. Sau đó cho thuốc vào bồn cầu và làm theo hướng dẫn được ghi trên bao bì. Loại thuốc thông bồn cầu này có tác dụng sẽ phân hủy các vật hữu cơ. Hay giấy bị nghẹt lại. Nhờ vậy mà bồn cầu nhà bạn sẽ không còn bị nghẹt nữa.

Thông bồn cầu bị tắc bằng baking soda và dấm

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, bị tắc này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn cần chuẩn bị một ít baking soda và dấm. Sau đó trộn chúng lại với nhau. Liều lượng pha tùy thuộc vào mức độ tình trạng tắc bồn cầu nặng nhẹ khác nhau.

Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp bạn tiến hành đổ chúng vào bồn cầu. Để như vậy tầm 1 tiếng đồng hồ để phát huy tác dụng. Baking soda kết hợp với dấm có tác dụng làm thông bồn cầu hiệu quả.

Dùng áp lực nước để thông bồn cầu bị tắc, nghẹt

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước khá là đơn giản và tiết kiệm. Với cách này bạn không mất thời gian và chi phí thực hiện. Chỉ cần bạn chuẩn bị một thùng nước đầy. Sau đó đứng từ trên cao và dội thẳng thùng nước vào bồn cầu.

Với áp lực nước mạnh như vậy sẽ làm các vật cản bị nghẹt lại trôi đi. Cách này áp dụng được khi các vật cản trong bồn cầu là giấy vệ sinh. Hoặc vật cản nhỏ nhẹ.

xu-ly-bon-cau-ve-sinh-bi-nghet-bang-bot-thong-cong

xử lý bồn cầu vệ sinh bị nghẹt bằng bột thông cống

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Thông cầu bị tắc bằng nước rửa chén

Xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt bằng nước chén là cách được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Bạn cần cho một chén nước rửa chén vào bồn cầu. Rồi đổ thêm 2 lít nước nóng vào và đậy nắp bồn cầu lại. Để như vậy tầm 45 phút. Sau đó xả nước thật sạch bồn cầu. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng khi bồn cầu bị tắc nhẹ mà thôi.

Thông cầu bị tắc hiệu quả bằng coca cola

Dùng coca cola để xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Đây được coi là cách làm đơn giản mà hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai coca lớn được mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng. Sau đó đổ hết chai coca này vào bồn cầu. Rồi đậy nắp bồn cầu lại để và như vậy khoảng 3 tiếng. Sau đó xả sạch nước để các vật cản được trôi đi. Áp dụng cách thông bồn cầu này vừa đơn giản lại nhanh chóng. Đặc biệt, chi phí không quá cao.

Xử lý bồn cầu nhanh chóng bằng đá viên

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng đá viên nghe có vẻ không thiết thực. Nhưng lại là cách làm vô cùng hiệu quả. Đây được coi là cách làm đơn giản mà hiệu quả đấy. Bạn không nên bỏ qua.

Đối với cách xử lý này bạn cần 2kg đá viên. Sau đó cho tất cả đá vào bồn cầu để khoảng 1 tiếng. Cuối cùng xả lạnh bồn cầu bằng nước. Đối với cách này bạn có thể cho thêm vào bồn cầu vài lát chanh. Không chỉ có tác dụng làm trắng mà còn khử mùi tốt.

Xử lý bồn cầu bị tắc, nghẹt bằng cách hút hầm cầu

Cách xử lý bồn cầu hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất đó chính là hút hầm cầu. Vì khi tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt là do hầm cầu đã lâu chưa được hút. Khiến các chất thải không thể thoát xuống phía dưới được. Tình trạng này không chỉ khiến bồn cầu bị tắc. Mà còn gây ra mùi hôi khó chịu. Cách xử lý tốt nhất là bạn nên liên hệ với đơn vị hút hầm cầu uy tín để tiến hành hút hầm cầu.

Lý do khiến bồn cầu dễ bị tắc, bị nghẹt

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt là vấn đề được các bà nội trợ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, không mấy ai quan tâm đến lý do tại sao bồn cầu lại bị tắc. Vì thế trước khi tìm cách xử lý bạn cần biết nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt. Có như vậy mới có cách xử lý hiệu quả, nhanh chóng và không phát sinh nhiều chi phí.

thong-tac-bon-cau-bi-nghet-bang-thuoc

thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng thuốc

Dưới đây là một số lý do khiến bồn cầu bị tắc, bị nghẹt:

– Do rơi phải dao cạo râu hoặc bàn chải đánh răng vào bồn cầu. Hoặc một số vật dụng khác như: khăn mặt, vải…Mà không lấy lên.

– Do đổ bã cà phê, bã thức ăn…đổ vào bồn cầu lâu ngày cũng khiến bồn cầu bị nghẹt.

– Do dùng quá nhiều giấy vệ sinh một lần mà ống thoát quá nhỏ khiến bồn cầu bị tắc. Vì thế tốt nhất bạn nên hạn chế dùng giấy vệ sinh khi tiểu tiện, đại tiện.

– Do băng vệ sinh bị rơi vào bồn cầu khiến bồn cầu không thông được.

– Do hầm cầu đã quá lâu rồi chưa được hút. Bạn nên hút hầm cầu định kỳ.

– Do quá trình thi công, lắp đặt bồn cầu bị sai kỹ thuật. Chẳng hạn như: ống thoát nước bị lệch hoặc chỗ cao chỗ thấp…. Hay do hầm cầu khi xây dựng không lắp đặt đường ống thoát khí.

– Do đổ nước giặt hoặc nước sinh hoạt vào bồn cầu. Việc này dẫn đến làm chết các loại vi sinh vật có lợi. Không còn vi sinh vật có lợi không thể tiêu hủy vật cản trong bồn cầu. Khiến bồn cầu bị tắc và có mùi.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, bị tắc đúng cách và hiệu quả. Là khi bạn biết được nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do đâu. Hi vọng những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Bạn sẽ lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp, hiệu quả.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status