cách thay vòi nước bồn rửa bát

Cách thay vòi nước bồn rửa bát đơn giản dễ thực hiện

Cách thay vòi nước bồn rửa bát sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng thay thế sửa chữa. Vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí.

Vòi nước bồn rửa bát là một trong những vật dụng cần thiết trong mỗi bếp ăn của các gia đình. Chính vì nhu cầu sử dụng nhiều thường xuyên và liên tục nên vòi nước bồn rửa bát rất dễ bị hư hỏng. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách thay vòi nước bồn rửa bát đơn giản. Mà các bạn có thể tự thực hiện được một cách dễ dàng.

Nguyên nhân vòi nước bồn rửa bát dễ bị hư hỏng

Nguyên nhân thứ nhất: do lắp đặt vòi nước sai kỹ thuật

Việc thi công lắp đặt vòi rửa bát đúng kỹ thuật rất quan trọng. Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật sau một thời gian sử dụng các bạn rất dễ gặp phải tình trạng nước bị rò rỉ ra. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do trong quá trình lắp đặt chúng ta. Thường hay quên quấn cao su non vào ốc vít nối giữa vòi và dây cấp nước.

Nếu như vòi nước rửa bát của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng rò rỉ nước như này hãy tiến hành tháo dỡ và kiểm tra lại.

cach-thay-voi-nuoc-bon-rua-bat

cách thay vòi nước bồn rửa bát

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá tốt

Nguyên nhân thứ 2: sử dụng vòi nước kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòi nước rửa bát khác nhau. Chất lượng của từng loại cũng còn phụ thuộc vào từng loại vòi mà bạn lựa chọn sử dụng. Để có thể phòng tránh được tình trạng vòi nước rửa bát thường xuyên hư hỏng. Các bạn cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao.

Hầu hết tại các đơn vị thi công lắp đặt vòi nước rửa bát sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm vòi nước rửa bát. Được làm bằng nguyên liệu đồng hoặc sứ cao cấp. Bởi đây đều là những loại nguyên liệu có độ bền cao.

Nguyên nhân thứ 3: gioăng cao su vòi nước bồn rửa bát lâu ngày bị biến dạng

Vòi nước rửa bát là thiết bị mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhiều nhất. Chính vì thế mà không thể tránh khỏi tình trạng oxy hoá diễn ra trong quá trình sử dụng. Đặc biệt môi trường ẩm ướt càng khiến cho tình trạng hư hỏng ở vòi nước rửa bát càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Để có thể khắc phục được tình trạng này, các bạn cần phải tháo dỡ vòi nước và kiểm tra thay thế lại gioăng cao su. Trong trường hợp vòi nước rửa bát hư hỏng quá nghiêm trọng. Các bạn cần phải cân nhắc đến cách thay vòi nước bồn rửa bát  mới.

Hướng dẫn chi tiết cách thay vòi nước bồn rửa bát

Trước khi tiến hành cách thay vòi nước bồn rửa bát các bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như sau:

  • Bộ cờ lê mỏ lết các loại để có thể dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt vòi nước mới.
  • Bộ vòi mới để thay thế, các bạn cần lưu ý lựa chọn bộ vòi giống với bộ vòi cũ. Để có thể dễ dàng lắp đặt vào chậu rửa cũ trước đó.

Các bước thay vòi nước bồn rửa bát:

Bước 1:

Bước đầu tiên trong cách thay vòi nước bồn rửa bát là các bạn cần phải tìm kiếm và khóa lại van nước cấp vào vòi. Thường thì bộ phận van khóa được bố trí ở phía dưới bồn rửa bát. Các bạn cần lưu ý khóa cả 2 đường cấp nước nóng và lạnh thì mới có thể thực hiện được các thao tác tháo dỡ và lắp đặt vòi mới.

Sau khi đã đảm bảo chắc chắn khóa đường cấp nước. Các bạn cần phải mở vòi nước rửa bát cũ để xả hết nước trong đường ống ra ngoài trước. Thao tác này đảm bảo cho nước sẽ không bị trào ngược lại khi tiến hành tháo dỡ vòi cũ.

Bước 2:

Tìm kiếm dụng cụ thích hợp với ốc vít trên vòi nước rửa bát cũ. Sau đó tháo dỡ các ốc nối giữa vòi nước ra khỏi đường ống cấp nước. Trong khi tháo dỡ vòi nước rửa bát cũ, các bạn nên kiểm tra luôn đường ống cấp nước có bị hư hỏng khiến cho nước bị rò rỉ hay không. Nếu cần thiết thì nên tiến hành thay thế luôn đường ống cấp nước đó.

Bước 3: cách thay vòi nước bồn rửa bát

Sau khi đã tháo rời được vòi nước ra khỏi đường ống cấp nước. Lúc này các bạn đã có thể tiến hành thay thế bộ vòi mới được. Để có thể thay thế được vòi nước rửa bát mới, các bạn cần phải tháo được bộ vòi cũ ra khỏi chậu rửa trước đã. Lúc này các bạn cần phải sử dụng mỏ lết. Để tháo những con ốc giữ cố định vòi nước với chậu rửa. Vị trí của những con ốc này nằm ngay phía dưới của vòi nước, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Khi đã tháo dỡ được những con ốc này là các bạn. Đã có thể tháo được bộ vòi cũ ra khỏi chậu rửa một cách dễ dàng.

thao-tac-thay-voi-nuoc-bon-rua-bat-an-toan

thao tác thay vòi nước bồn rửa bát an toàn

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Bước 4:

Rất nhiều người đã bỏ qua bước này trong cách thay vòi nước bồn rửa bát. Đó chính là bước vệ sinh vị trí vòi nước cũ vừa mới tháo dỡ. Các bạn nên vệ sinh sạch sẽ vị trí này thì mới có thể lắp đặt được bộ vòi mới chắc chắn hơn.

Bước 5:

Bây giờ các bạn đã có thể lắp đặt bộ vòi mới vào chậu rửa. Tuy nhiên các bạn cần chú ý trong khi lựa chọn mua vòi mới. Cần phải mua đúng loại với vòi cũ thì mới có thể lắp đặt vào lỗ trên chậu rửa được.

Đầu tiên các bạn cần phải lắp đặt tấm đế của vòi nước lên trên bề mặt chậu rửa trước. Để có thể đảm bảo nước không bị rò rỉ các bạn nên rải thêm một lớp keo hay silicon đều được.

Bước 6:Các thao tác tiếp theo thay vòi nước

Tiếp theo các bạn luồn các ống nước và phần cuống vòi nước xuống phía dưới. Thông qua lỗ trên tấm đế và mặt chậu rửa. Sau đó cố định lại vòi nước và các đường ống bằng ốc vít để chắc chắn.

Bước 7:

Tiền hành nối các đường ống cấp nước nóng và lạnh vào đường ống của vòi rửa bát. Các bạn nên quấn thêm một lớp băng tan vào các điểm nối trên đường ống để đảm bảo nước không bị rò rỉ.

Khi đã hoàn tất các công tác tháo lắp, lúc này các bạn có thể mở van nước. Để kiểm tra các vị trí lắp nối có bị rò nước hay không. Mở xả van nước để kiểm tra vòi nước có hoạt động ổn định hay không.

Như vậy trên đây là cách thay vòi nước bồn rửa bát chi tiết nhất. Mong rằng với những thông tin này các bạn có thể tự mình xử lý được sự cố trong gia đình mình.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status