cách lắp bệt vệ sinh

Cách lắp bệt vệ sinh đơn giản và những lưu ý quan trọng bạn nhất định phải biết

Thực hiện đúng cách lắp bệt vệ sinh và lưu ý đến các điều quan trọng trong quá trình thực hiện. Sẽ giúp công trình vệ sinh đạt chuẩn chất lượng sau khi hoàn thiện.

Bệt vệ sinh hay bồn cầu là một trong những lựa chọn phổ biến của các gia đình Việt, đặc biệt là khu vực thành phố. Để giúp bạn nắm được cách lắp bệt vệ sinh chính xác nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất ngay dưới đây. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết và ứng dụng được hiệu quả nhất.

Các vật liệu, dụng cụ cần có khi lắp đặt bệt vệ sinh

Muốn thực hiện đúng cách lắp bệt vệ sinh. Thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ và vật liệu sau:

 • Bồn cầu bệt
 • Tua vít
 • Livo
 • Kìm bấm
 • Máy khoan
 • Cờ lê
 • Mỏ lết
 • Thước dây
 • Giẻ lau
 • Băng dính
 • Hỗn hợp vữa vá xi măng
 • Dao đục…

Chỉ khi có đầy đủ các dụng cụ trên. Thì quá trình lắp đặt bồn cầu của bạn mới thực sự thuận lợi và có được chất lượng như mong muốn.

Hướng dẫn cách lắp bệt vệ sinh

Quy trình lắp đặt bồn cầu bệt vệ sinh sẽ trải qua 4 bước cơ bản dưới đây. Bạn có thể tham khảo để thực hiện đúng cách.

dung-cu-lap-bet-ve-sinh

dụng cụ lắp bệt vệ sinh

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Bước 1: chuẩn bị mặt bằng lắp đặt bồn cầu

Bước này có tính quyết định không nhỏ đến chất lượng bồn cầu sau khi hoàn thiện. Ngoài việc chú ý đến diện tích rộng hay hẹp tùy theo không gian nhà vệ sinh thì bạn cũng phải chú ý đến việc làm sạch mặt bằng. Công việc này cần thực hiện đầu tiên khi bắt tay vào quá trình lắp đặt.

Bước 2: định vị ống nước thải

Ống nước thải cần được lắp đặt dựa theo các tiêu chuẩn về diện tích, không gian của nhà vệ sinh. Bước này không chỉ giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng của bồn cầu. Mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho bệt vệ sinh nói riêng và nhà vệ sinh nói chung.

Bước 3: lắp đặt đệm cao su và đế thải của bệt vệ sinh

Sau khi thiết kế xong vị trí ống nước thải. Thì việc gắn gioăng cao su là bước cần thiết phải thực hiện trong cách lắp bệt vệ sinh Thông thường, mỗi sản phẩm sẽ được bán kèm với gioăng cao su riêng để đảm bảo tính đồng nhất.

Bạn cần lưu ý làm sạch vị trí tiếp xúc giữa gioăng cao su với đường ống. Ngoài ra, sử dụng keo silicon để gắn đường ống với gioăng một cách chắc chắn hơn. Việc sử dụng keo bạn tuyệt đối không dùng những loại có khả năng gây ảnh hưởng đến độ đàn hồi của gioăng cao su. Đặc biệt là keo 502. Nếu gioăng cao su không có độ đàn hồi tốt sẽ dẫn đến độ kín của bồn cầu không được đảm bảo. Khi đó, hiện tượng rò rỉ bồn cầu chắc chắn sẽ xảy ra.

Bước 4: lắp đặt bồn cầu của bệ vệ sinh

Bạn đưa bồn cầu vào đúng vị trí đã chuẩn bị mặt bằng sẵn. Bước này cần đảm bảo cho tâm lỗ bồn cầu trùng khớp với tâm đã được thiết kế chờ sẵn trước đó. Công đoạn này cần được thực hiện một cách khéo léo để đảm bảo tính cân đối, không bị lệch của bồn cầu.

Bước 5: trát vữa xung quanh bồn cầu

Trong cách lắp bệt vệ sinh, trường hợp bồn cầu được thiết kế bằng cách sử dụng bu lông để cố định thì trên nền nhà vệ sinh phải lắp đặt sẵn bu lông. Sau khi đã đặt bồn cầu khít với đường ống thì tiến hành vặn các ốc bu lông lại với nhau. Công việc này cần phải thực hiện vặn đều ở 2 bên bồn cầu để tránh tình trạng vênh hay gãy sứ do độ căng quá lớn trong quá trình vặn ốc bu lông.

Khi đã cố định bu lông xong thì  bạn cần thực hiện việc trát vữa xung quanh vị trí chân bồn cầu. Bước này giúp cố định bồn cầu một cách chắc chắn nhất. Yêu cầu kỹ thuật cơ bản chính là đường vữa phải đạt được độ rộng khoảng 30mm và dày tầm 12mm. Như vậy, bồn cầu vừa có độ độ chắc chắn lại đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Bước 6: lắp đặt két nước

Khi đã cố định xong bồn cầu, bạn tiến hành nhấc két nước lên và đặt vào vị trí đã được xác định sẵn từ đầu. Đưa bu lông xuyên qua bể và đáy để siết chặt lại với nhau. Việc siết bi lông cũng cần được thực hiện từ từ để không gây nên tình trạng gãy sứ hay két nước bị vênh.

lap-dat-bon-cau-bet-ve-sinh

lắp đặt bồn cầu bệt vệ sinh

→ Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Bước 7: lắp đặt dây nối bồn cầu với nguồn cung cấp nước bệt vệ sinh

Bạn thực hiện việc căn chỉnh và lắp đặt dây nối bồn cầu với nguồn nước cũng như mở khóa nước.  Bước này bạn cần kiểm tra xem khi nước cấp vào trong két nước có đúng mực hay chưa. Điều này sẽ đảm bảo tránh tình trạng rò rỉ nước từ trong két trong quá trình sử dụng. Để tránh tình trạng này, bạn cũng có thể sử dụng băng tan nằm giữa các mối nối.

Bước 8: cách lắp nắp bệt vệ sinh

Đây là bước cuối cùng trong cách lắp bệt vệ sinh. Nắp bồn cầu thường được làm bằng nhựa. Bộ phận này cũng rất quan trọng trong cấu tạo của bồn cầu. Tùy theo nắp của bồn cầu là loại thường hay loại thông minh. Để bạn có được cách lắp đặt phù hợp và đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

7 điều cần lưu ý trong cách lắp bệt vệ sinh

Để cách lắp bệt vệ sinh được thực hiện đúng cách. Và đảm bảo chất lượng thì bạn cần lưu ý 7 điều quan trọng sau:

Chọn loại bồn cầu chất lượng

Thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu sản xuất bệt vệ sinh. Với sự đa dạng mẫu mã, kích thước. Để đảm bảo thiết bị có thể sử dụng lâu dài, ổn định. Thì bạn nên cân nhắc kỹ dòng sản phẩm mà mình lựa chọn. Bạn nên chọn bồn cầu được sản xuất bởi thương hiệu danh tiếng, chất liệu men tốt. Có tính năng hiện đại để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Kiểm tra kỹ tình trạng trước khi thực hiện cách lắp bệt vệ sinh

Bạn cần đảm bảo bệt vệ sinh còn nguyên vẹn, không sứt mẻ hay nứt vỡ trước khi lắp đặt. Bởi điều này rất dễ xảy ra nếu quá trình vận chuyện không được đảm bảo an toàn. Nếu phát hiện có tình trạng hư hỏng, nứt vỡ bạn cần nhanh chóng đổi trả lại chỗ địa chỉ bán. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi cho bạn khi mua hàng. Lại quyết định đến độ an toàn trong quá trình sử dụng bệt vệ sinh sau này.

Làm sạch đường ống nước trước khi lắp bệt vệ sinh

Cách lắp bệt vệ sinh cần chú ý đến chất lượng đường ống nước. Trước khi lắp đường ống nước thì bạn cần làm sạch đường ống nước. Để lấy sạch các chất thải, cặn bã lắng đọng bên trong. Bạn cũng có thể dùng giẻ lau để lau sạch bên trong đường ống. Bước này sẽ giúp việc xả nước trong quá trình sử được được đảm bảo tốt nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện cách lắp bệt vệ sinh

Mỗi loại bồn cầu sẽ được thiết kế với những đặc điểm cấu tạo có sự khác biệt. Nhiều loại bồn cầu bệt bình dân sẽ có cấu tạo đơn giản nhưng với những loại cao cấp lại hoàn toàn khác. Đặc biệt là loại bệt vệ sinh cảm ứng sẽ yêu cầu kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn.

Nếu không am hiểu kỹ về chuyên môn lắp đặt thiết bị vệ sinh thì bạn nên nhờ đến dịch vụ hỗ trợ để có được sự hỗ trợ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Điều này cũng giúp quá trình sử dụng hạn chế xảy ra những sự cố bất tiện khác.

san-pham-bon-cau-bet-ve-sinh

sản phẩm bồn cầu bệt vệ sinh

Không để vữa rơi vào lỗ bồn cầu của bệt vệ sinh

Trong cách lắp bệt vệ sinh bạn cần chú ý không được để vữa rơi vào khoảng chính của lỗ bồn cầu để tránh ảnh hưởng đến quá trình xả nước khi sử dụng. Ngoài ra, cần có thêm lớp đệm cao su ở giữa bồn cầu với vị trí nền. Cách này sẽ giữ cho khu vực vệ sinh luôn sạch sẽ và hiệu quả chống trơn trượt cao hơn.

Chú ý đến áp lực nước

Nước ở bên trong bồn cầu không được phép vượt qua mức giới hạn thiết kế >0.3kgF/cm3. Đây là áp lực nước đảm bảo an toàn để bồn cầu có thể hoạt động một cách ổn định nhất. Bạn không nên tự ý thay đổi các thiết bị đi kèm. Việc để áp lực nước quá lớn có thể dẫn đến việc vỡ bồn cầu gây nguy hiểm khi sử dụng.

Vệ sinh kỹ tấm lọc trước khi lắp đặt bệt vệ sinh

Két nước sẽ được thiết kế một tấm lọc bên trong. Bộ phận này sẽ quyết định đến khả năng lọc sạch cặn bã khi nước đi ra ngoài bồn cầu. Việc làm sạch tấm lọc sẽ giúp việc lọc sạch cặn bã trong nước của bồn cầu được hiệu quả hơn. Bước này cũng cần được thực hiện khi bắt đầu lắp đặt mới bồn cầu. Bởi ngay cả khi mua mới thì tấm lọc cũng có thể bị đóng bụi. Làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng nước xả của bồn cầu.

Trên đây là cách lắp bệt vệ sinh và những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết trong quá trình lắp đặt. Thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn nắm được kỹ thuật lắp đặt bồn cầu chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể hạn chế đến mức tối đa những sự cố phát sinh. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng bồn cầu với những điều mà chúng tôi lưu ý.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status