cách gắn phao cơ

Cách gắn phao cơ. Hướng dẫn chi tiết cách gắn phao cơ chuyên nghiệp

Cách gắn phao cơ chính xác rất quan trọng cho việc hệ thống thiết bị bồn rửa thông minh được vận hành linh hoạt. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách gắn phao cơ cho bồn nước đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt là trong việc vận hành đóng – mở của hệ thống đường nước. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm. Đồng thời muốn lắp đặt thì không thể bỏ qua cách gắn phao cơ dưới đây. Đây là cách gắn phao cơ đơn giản nhất. Đảm bảo yếu tố kỹ thuật nhất bạn có thể áp dụng.

Tại sao cần gắn phao cơ cho bồn nước?

Phao cơ bồn nước là dòng sản phẩm tiện ích thông minh để mở – ngắt nguồn nước. Đây là cách tự động, thông minh và đầy tiện lợi. Mỗi khi bơm nước bạn đều phải đặt đồng hồ để canh thời gian bồn nước đầy để ngắt nguồn. Thế nhưng khi bạn lắp đặt phao cơ thì phao sẽ tự động cân chỉnh tình trạng nước trong bồn. Khi nước quá cao so với vị trí lắp đặt bồn thì phao sẽ nổi và tự động ngắt nguồn.

Cách thức vận hành đóng – mở của phao cơ giúp cho chúng ta tiết kiệm tuyệt đối được thời gian và lượng nước tiêu thụ. Điều này vô cùng tiện ích dành cho mọi nhà mà bạn không thể bỏ qua.

cach-gan-phao-co

cách gắn phao cơ

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Các loại phao cơ phổ biến được sử dụng hiện nay

Hiện nay có 2 sản phẩm phao cơ được sử dụng phổ biến đem lại tiện ích cho người tiêu dùng.

Phao cơ chống tràn

Phao cơ chống tràn được sử dụng phổ biến hơn cả trong các hộ gia đình Việt. Dòng sản phẩm này vừa tiện ích vừa tiết kiệm nên được người tiêu dùng đánh giá cao.

Loại phao cơ này vận hành theo cơ chế tự động theo mực nước để tiến hành bơm ngắt nước. Nếu mức nước thấp hơn mức quy định của phao cơ thì sẽ tự động kích hoạt máy bơm đẩy nước đầy bồn. Nếu quá lượng nước quy định thì phao cũng sẽ tự động ngắt nguồn bơm.

Quá trình đóng – mở nguồn nước được thực hiện nhanh chóng. Tiện ích không cần tới sự giám sát của người tiêu dùng. Hệ thống phao bơi này từ đó cũng được đánh giá cao và được nhiều người chọn lựa sử dụng.

Phao điện

Loại phao ngắt nước này thường được lắp đặt ở các bể nước, hầm chứa.  Sự thay đổi mực nước trong bồn sẽ kích hoạt hệ thống bơm nước tự động. Người tiêu dùng sẽ không cần phải giám sát, định lượng thời gian bơm ngắt nước như trước.

Hướng dẫn cách gắn phao cơ

Nhiều người thường nghĩ cách gắn phao cơ cho bồn nước nhà mình vô cùng khó khăn. Nhưng thực sự thì quá trình lắp này không hề khó mà chỉ cần sự cẩn thận, tỉ mỉ. Để lắp phao cơ đúng cách người tiêu dùng cần phải tuân thủ các điều sau:

Xác định chính xác vị trí lắp đặt phao. Đây sẽ là vị trí cân bằng, phải đảm bảo phao luôn nằm thẳng đứng so với mặt đất.

Sắp xếp phao trong bể và treo bằng dây luồn qua nắm bể. Dây treo phải là loại chắc chắn, để khi phao trượt lên trượt xuống không bị ma sát đứt đoạn. Hai quả phao cần được gắn so le với khoảng cách từ 30-60cm để gia tăng lực kéo trượt.

Dự tính mực nước chuẩn xác sẽ giúp quá trình vận hành đóng mở nguồn nước được thuận tiện nhất. Mực nước cao nhất sẽ nằm ở vị trí đỉnh quả phao trên. Còn mực nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy của quả phao dưới.

Bước 1: Chuẩn bị phao loại mới, bằng keo, băng lụa trắng, kìm mỏ quạ, kìm mũi nhọn, kéo cắt,..

Bước 2: Ngắt nguồn nước tổng cấp nước cho toàn nhà

Bước 3: Sử dụng kìm chuyên dụng cắt rời phần ống gắn liền chân phao cơ

Bước 4: Tháo phao cơ ở vị trí sát phần chân chốt vặn theo ngược chiều kim đồng hồ

Bước 5: Lắp phao mới thay thế vị trí vừa tháo. Có thể sử dụng thêm băng keo lụa để gia tăng độ ma sát giúp cho phần nối ren chặt hơn.

Bước 6: Nối đường ống nước và sử dụng băng keo lụa quấn kín xung quanh để tránh nước tràn ra ngoài.

Nguyên tắc gắn phao cơ hiện nay

Đây là 6 bước đơn giản để lắp đặt phao cơ bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để đảm bảo tối đa cho khả năng vận hành của đường nước bạn cần thuê kỹ thuật viên. Các kỹ thuật đường nước sẽ giúp bạn cân nhắc chỉnh lý. Đồng thời chọn lựa loại phao phù hợp nhất với đường nước nhà bạn.

Cách gắn phao cơ càng hoàn thiện càng giúp cho quá trình vận hành đảo chiều được diễn ra thuận tiện. Người tiêu dùng sẽ không cần phải động chạm quá nhiều mà vẫn kiểm soát được khả năng vận hành của phao. Khả năng vận hành của phao đóng góp phần lớn tới việc tiết kiệm nước cho gia đình bạn.

Nếu như gắn phao cơ cho téc nước thì quá trình lắp đặt cần được thực hiện cẩn thận hơn.

cau-tao-hoat-dong-phao-co

cấu tạo hoạt động phao cơ

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Có nên sử dụng cả phao cơ và phao điện không?

Hệ thống đường nước hộ gia đình bạn chỉ cần lắp phao cơ hoặc phao điện vào bể nước, téc nước là được. Nhưng trong trường hợp thủy lực về đêm quá mạnh. Các bạn cần phải lắp cả phao cơ và phao điện.

Cách lắp đặt cả hai hệ thống phao này sẽ giúp ổn định đường nước tự động bơm lên về đêm. Bởi đêm nước thường khỏe hơn, mạnh hơn. Nếu chỉ sử dụng 1 phao để ngắt – mở nguồn nước thì có khả năng tràn bể do áp suất cao. Thế nhưng khi sử dụng thêm 1 hệ thống phao khác thì mực nước sẽ được kiểm soát tốt hơn.

Quá trình thiết kế lắp đặt 2 phao cũng cần phải dựa trên cách thiết kế xây dựng chính của nhà bạn. Nếu là nhà cao tầng thì quá trình bơm nước lên bể phải sử dụng bơm công suất lớn. Mà đã sử dụng bơm công suất lớn hiện tượng phao cơ hoạt động kém là điều dễ dàng xảy ra.

Do đó mà khi muốn lắp đặt bất cứ thiết kế phao cơ. Người tiêu dùng cần phải chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín.

Lưu ý khi gắn phao cơ

Để phao cơ có thể vận hành liên tục trong thời gian dài thì người tiêu dùng cần phải lưu ý các điểm sau:

Lắp đặt phao cơ ở đường dây điện cẩn thận

Đi dây điện trong nước là một trong những thao tác đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Nếu đường điện bị hở thì khả năng vận hành của phao bị ảnh hưởng. Đồng thời khả năng dẫn chuyền điện trong nước cũng sẽ gây nguy hiểm. Tuyệt đối lưu tâm tới vấn đề này bởi có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người tiêu dùng.

Hệ thống đường dây điện cần phải được lắp đặt khi rút sạch nước trong bể. Phải được kiểm tra kỹ càng trước khi xả nước vào bồn. Hệ thống đường điện quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống phao điện. Do đó càng làm kỹ càng chuẩn xác bao nhiêu thì lại càng đảm bảo khả năng vận hành đường ống. Điều này sẽ được các chuyên viên kỹ thuật cao cấp thực hiện.

Gắn phao cơ luôn luôn sử dụng dây nguội

Dây nguội dẫn điện chính là cách giảm thiểu được tối đa các rủi ro khi sự cố điện xảy ra. Các loại dây nguội được sử dụng phải là loại dây tốt chất lượng cao. Thiết kế đường dây nguội cần được xây dựng chỉnh chu. Càng chỉnh chu càng tạo giá trị bảo vệ tuyệt đối cho người dùng.

Trên đây là các thông tin liên quan trực tiếp tới khả năng vận hành. Cách gắn phao cơ cho bồn nước bạn có thể tham khảo. Cách thức thiết kế lắp đặt này giúp cho bạn có được sự ổn định đảm bảo về hệ thống đường nước. Đồng thời hỗ trợ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiêu dùng nước.

Hãy chọn lựa các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa lắp đặt phao cơ chuyên nghiệp chất lượng. Để từ đó đảm bảo khả năng vận hành đường ống nước trong gia đình chuyên nghiệp chất lượng. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết về cách gắn phao cơ.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/. Hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status