bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tất tần tật những điều bạn cần biết về bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, đây là yếu tố rất quan trọng mà các gia chủ cần hết sức lưu ý khi thiết kế.

Thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Là một trong những cách giúp gia chủ tận dụng tối ưu diện tích của ngôi nhà. Đây là xu hướng lựa chọn rất phổ biến của những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Nhưng, liệu cách thiết kế và lựa chọn vị trí này có thực sự phù hợp hay không? Nên thiết kế như thế nào để có được sự hài hòa cả về thẩm mỹ và tính phong thủy trong không gian sống?

Thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang: nên hay không?

Để biết được việc áp dụng bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là nên hay không. Chúng ta cần xem xét dưới mỗi góc độ khác nhau.

  • Nếu xét về mặt phong thủy: Việc đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của gia đạo. Nó tượng trưng cho sự ô uế và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của ngôi nhà.
  • Nếu xét về mặt không gian xây dựng: Đây lại là một giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, nó cũng đảm bảo tính công năng của khu vệ sinh khi đặt ở vị trí khuất.
ban-ve-nha-ve-sinh-duoi-cau-thang

bản vẽ nhà vệ sinh dưới cầu thang

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương giá mới

Hướng dẫn cách thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hiệu quả nhất

Thi công bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tưởng đơn giản nhưng lại không dễ chút nào. Bởi không gian này thường không quá bé nhưng nó lại không cân đối về mặt diện tích. Vì thế, nếu làm không khéo sẽ ảnh hưởng đến cả công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà.

Một điều cần lưu ý là diện tích ở gầm cầu thang khá hạn chế. Cho nên khi muốn thi công nhà vệ sinh ở đây thì bạn cần lưu ý:

  • Chỉ nên thiết kế để đủ chỗ bài trí những đồ dùng cơ bản nhất nhằm giải quyết nhu cầu đi vệ sinh mà thôi.
  • Không nên trang bị quá nhiều dụng cụ cho việc tắm giặt. Điều này sẽ khiến không gian nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang trở nên chật hẹp và bí bách hơn.

Một vài lưu ý cơ bản khi áp dụng bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nếu bạn muốn thi công bản vẽ nhà vệ sinh dưới cầu thang; thì đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây. Nó sẽ quyết định không ít đến hiệu quả sử dụng công trình của bạn sau khi hoàn thiện.

Kích thước

Đây là yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định đến tính hài hòa và thẩm mỹ của không gian sống xung quanh. Do khu vực gầm cầu thang nhỏ nên kích thước của nhà vệ sinh ở vị trí này cũng cần được thiết kế gọn gàng. Nó phải đảm bảo được công năng tối thiểu của một nhà vệ sinh bình thường. Nhưng công trình cũng phải phù hợp với tổng quan chung.

Nếu thiết kế nhà vệ sinh quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và bố cục của ngôi nhà. Thông thường thì kích thước chuẩn nhất cho công trình này ở vị trí dưới gầm cầu thang là từ 2,5 m2 – 4m2. Tuy nhiên, thường thì các nhà vệ sinh ở vị trí này chỉ đặt mức khoảng 2,5m2- 3m2.

Kiểu dáng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Đa phần, các bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đều lựa chọn kiểu dáng hiện đại để thiết kế. Bởi phong cách hiện đại thường không có nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp. Chủ yếu là những chi tiết tinh tế, đơn giản để tạo sự thông thoáng, tối ưu nhất.

Màu sắc

Khi thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí dưới gầm cầu thang thì màu sắc sẽ có 2 hướng lựa chọn. Bạn có thể sử dụng gam màu đồng nhất với không gian sống xung quanh. Ngoài ra, việ chọn các tông màu trung tính, sáng như: trắng, kem hay vàng nhạt cũng tạo cảm giác “nới rộng” không gian hiệu quả nhất.

Dự toán chi phí

Đây cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi muốn thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Kinh phí lớn thì bạn có thể thoải mái sáng tạo ý tưởng thiết kế. Có thể là các đồ nội thất sang trọng hay những thiết kế cầu kỳ, độc đáo. Nhưng, với mức kinh phí hạn hẹp thì việc thiết kế cũng cần phải “thắt lưng buộc bụng”. Điều này nhằm đảm bảo không phát sinh phụ phí quá lớn trong quá trình thi công.

Nếu vì lý do bắt buộc phải thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh gầm cầu thang; thì bạn cũng nên áp dụng ngay một số cách hóa giải phong thủy đơn giản sau. Nó sẽ giúp loại trừ những tà khí để không ảnh hưởng đến sự bình an; thịnh vượng trong gia đạo.

mau-nha-ve-sinh-duoi-cau-thang-dep

mẫu nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương hôm nay

Mách bạn 5 cách hóa giải phong thủy của nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  • Thứ nhất, bạn có thể dùng la bàn để đo xem vị trí của nhà vệ sinh được thiết kế là ờ hướng nào; thuộc hành gì trong Ngũ Hành. Từ đó, bạn áp dụng các quy luật phong thủy để hóa giải cho hợp lý.
  • Thứ hai, bạn có thể trang trí một vài tiểu cảnh xung quanh khu vực nhà vệ sinh. Đặc biệt là lựa chọn một ít cây xanh để lọc không khí; tạo phong thủy tốt đẹp hơn cho ngôi nhà.
  • Thứ ba, nếu muốn hóa giải phong thủy của nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang; một cách hiệu quả thì bạn cũng có thể chọn cách đặt một chậu cây theo hướng Tây Nam trong nhà vệ sinh.
  • Thứ tư, sử dụng đá thạch anh trong khu vực nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Đây vốn được xem là loại đá có dương khí rất mạnh mẽ để giúp xua đuổi tà khí.
  • Thứ năm, lắp đặt cửa thông gió hay ống thoát khí. Cách này rất lý tưởng để bạn giải quyết các vấn đề về phong thủy của nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Có thể nói, việc thiết kế bản vẽ nhà vệ sinh dưới cầu thang là điều không hề đơn giản. Bởi công việc này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian sống. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng cả phong thủy cho gia đạo. Vì vậy, quá trình thiết kế cần lưu ý thật kỹ; để đảm bảo mang đến cho ngôi nhà một công trình vệ sinh tiện lợi và hoàn hảo nhất.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status