cách chỉnh phao bồn cầu

Cách chỉnh phao bồn cầu cực kỳ tiết kiệm nước 

Cách chỉnh phao bồn cầu. Khi nắm được công thức “chuẩn”. Sẽ giúp bạn tiết kiệm nước rất đáng kể. Ngoài ra, đây cũng là cách để xử lý sự cố nước thường xảy ra với bồn cầu. Nhưng, chỉnh như thế nào mới đúng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách chỉnh phao đơn giản nhất. Chắc chắn, tiền nước sinh hoạt hàng tháng của nhà bạn sẽ không còn cao như trước.

cach-chinh-phao-bon-cau

cách chỉnh phao bồn cầu

3 lý do bạn nên học cách chỉnh sửa phao bồn cầu

Theo bạn thì vì sao nhiều người muốn biết cách chỉnh phao bồn cầu? Đó là bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất, do lượng nước xả của bồn cầu mỗi lần nhiều hoặc ít hơn mức cần thiết. Điều này có thể khiến việc xả không sạch hoặc lãng phí nước vô ích.
  • Thứ hai, nước trong bồn cầu có hiện tượng rò rỉ cũng cần điều chỉnh lại phao. Sự cố này sẽ gây thất thoát một lượng nước rất đáng kể. Thậm chí, bạn sẽ phải “tá hỏa” với hóa đơn nước cuối tháng chỉ vì sự cố này.
  • Thứ ba, khi phao bồn cầu bị hư bạn cũng cần phải tìm cách để chỉnh sửa lại. Có thể phao sử dụng quá lâu hay chất lượng kém dẫn đến tình trạng hư hao. Khi đó, nước trong bồn cầu xả ra rất yếu. Tất nhiên, điều này sẽ khiến việc làm sạch bồn cầu trở nên bất tiện hơn rất nhiều.

Có trường hợp phao bồn cầu bị lệch. Nước chảy rò rỉ xuống hầm cầu. Đối với một số khách hàng cứ để cho nước nó chảy vô tư như thế. Trong trường hợp này, lâu ngày hầm cầu bị quá tại, có lẽ sẽ tiến hành hút hầm cầu.

Hướng dẫn cách chỉnh phao bồn cầu với các dạng phổ biến nhất

Có rất nhiều cách chỉnh phao bồn cầu tương ứng với từng loại bồn khác nhau. Bạn cần phải xác định chính xác loại bồn cầu mình đang dùng là gì. Như vậy, việc đưa ra hướng xử lý sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Dưới đây là 4 loại bồn cầu phổ biến và cách chỉnh sửa phao tương ứng mà bạn có thể tham khảo.

Chỉnh phao bồn cầu dạng piston bằng đồng

Thực ra, loại bồn cầu này trên thị trường hiện không có nhiều. Hầu hết đều được sản xuất vào khoảng cuối thế kỷ 20. Loại bồn cầu dạng piston bằng đồng này không được thiết kế phân chia lượng nước. Vì vậy, khi xả nước cho nhu cầu đi nặng hay đi nhẹ cũng chỉ sử dụng 1 mực như nhau. Điều này sẽ không mang đến hiệu quả tiết kiệm nước như mong muốn.

Ngoài ra, do thiết kế của phao khá cồng kềnh, dễ bị oxy hóa nên tuổi thọ của bộ phận này không cao. Tuy nhiên, cách chỉnh sửa phao bồn cầu dạng này cũng không phải là quá khó khăn. Bạn chỉ cần vặn ống bóng khi bồn cầu đang trong quá trình xả nước. Bộ phận này thường được thiết kế ở bên cánh tay đòn. Cách xử lý cũng có thể thực hiện bằng việc bẻ cong cánh tay đòn. Điều này sẽ giúp bóng khí nằm ở mức hợp lý. Khi đó, lượng nước xả ra sẽ không bị lãng phí sau mỗi lần sử dụng.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston nhựa

Nhiều người thường chọn học phương án chỉnh phao bồn cầu dạng piston nhựa này. Bởi đây là loại bồn cầu sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Do cấu tạo của bồn cầu đơn giản nên việc chỉnh sửa cũng không hề khó khăn.

Bạn chỉ cần vặn phao theo chiều kim đồng hồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh cánh tay đòn của phao. Cách này sẽ giúp bạn giảm được lượng nước xả. Hơn thế nữa, phương pháp này còn giúp bạn chỉnh được lượng nước tối thiểu cần cho 1 lần xả là bao nhiêu. Như vậy, tình trạng lãng phí nước trong 1 lần xả sẽ không còn xảy ra nữa.

Cách chỉnh phao bồn cầu nổi

Chỉnh phao bồn cầu dạng nổi được đánh giá là rất đơn giản. Loại phao này thường được ứng dụng trong bồn cầu thông minh. Vì vậy, nó có thể thực hiện chế độ xả nửa hay cả bồn chứa nước. Tuy nhiên, do tình trạng sai số cao và hay hư hỏng nên hiện nay rất ít bồn cầu sử dụng loại phao này.

Bạn có thể điều chỉnh van nổi bằng cách vặn trực tiếp van. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cách chỉnh phao bẳng việc rút chốt được thiết kế ở bên trong van. Sau đó, bạn tiếp tục xoay van theo chiều kim đồng hồ. Với cách này, việc điều chỉnh mức nước sử dụng sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Loại van này được dùng trong bồn cầu có ứng dụng phương pháp cảm ứng áp lực màng chứa. Lượng nước trong bể chứa sẽ được quyết định bởi áp suất lên bồn cầu. Nó không có sự liên quan nào đến cơ chế nổi hay piston như các dòng bồn cầu thông thường. Chính vì vậy, cách chỉnh phao của dòng bồn cầu này cũng sẽ có sự khác biệt.

Bạn chỉ cần điều chỉnh con ốc trên đỉnh van xả nước. Nếu muốn nâng mực nước xả nhiều hơn thì xoay con ốc theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn giảm lượng nước thì vặn van theo chiều ngược lại là được.

Bạn cần quan tâm nhiều điều khi thực hiện chỉnh sửa phao bồn cầu cảm ứng này. Đó chính là việc chỉnh sửa sẽ gồm điều chỉnh mực nước và chỉnh các nút xả nước. Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải xả hết nước trong bồn ra mới có thể điều chỉnh van được chính xác nhất.

 

Những điều cần lưu ý khi thực hiện chỉnh phao bồn cầu

Để đảm bảo chỉnh phao bồn cầu được thuận lợi và chính xác, bạn cần lưu ý thông tin sau. Đây là điều quan trọng quyết định đến chất lượng, thời gian chỉnh sửa phao của bạn.

  • Trước khi chỉnh phao, bạn cần tiến hành khóa van cấp nước nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng phải xả hết nước trong bồn chứa mới có thể điều chỉnh thuận lợi.
  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phụ kiện cần thiết như: kìm, cờ lê, mỏ lết…
  • Bạn phải để ống tràn nằm thấp hơn két nước. Điều này có thể áp dụng cho bất kể trường hợp chỉnh sửa phao cho bồn cầu loại nào.

Trên đây là những cách chỉnh phao bồn cầu và các lưu ý quan trọng mà bạn cần biết. Hy vọng, chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn nắm được cách chỉnh sửa đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích rất thiết thực. Không chỉ tiết kiệm nước tối ưu mà bồn cầu cũng thực hiện nhiệm vụ làm vệ sinh được sạch sẽ nhất.

Ngoài việc mách bạn chỉnh phao bồn cầu còn có các ngành nghề khác

chuyên hút hầm cầu, thông cống nghẹt, xây sử nhà vệ sinh, nâng cấp hố ga. Chống hôi khu vệ sinh, vận chuyển bùn các loại. Hoạt động ở tất cả các tỉnh phía Bắc , Phía Nam.

Miền Bắc: hút bể phốt tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên.

miền Nam: Hút hầm cầu Bình Dương, Tphcm, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ.

Mọi chi tiết xin liên hệ tổng đài:

Hotline: 0907 179 288 – 0967 802 811

website: https://thongcong24h.com/

 

DMCA.com Protection Status