bể aerotank

Bể Aerotank là loại bể như thế nào? Những điều cần biết về bể Aerotank

Bể Aerotank là loại bể phục vụ cho việc xử lý chất thải. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về loại bể đặc biệt này

Trước khi nước thải được thải ra ngoài môi trường thì các chất thải sẽ được xử lý qua bể Aerotank. Vậy bể Aerotank là bể gì? Chúng có cấu tạo, công dụng và cách thức hoạt động như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây

Bể Aerotank là loại bể gì?

Bể Aerotank được gọi là bể sinh học hiếu khí. Loại bể đặc biệt này có chức năng xử lý các chất hòa tan trong nước gây hại đến môi trường như Nito, h2s, amonia… Những chất này đều là những chất gây nên nguyên nhân cơ bản cho việc ô nhiễm môi trường. Nếu như không xử lý các chất này mà thải trực tiếp ra ngoài môi trường sẽ gây nên ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Bể Aerotank hoạt động với nguyên tắc sử dụng các vi sinh vật hiếu khí để phân hủy các chất độc hại có trong nước. Theo đó, các vi sinh vật trong bể đều là những sinh vật hiếu khí. Chúng cần phải có lượng oxy đầy đủ mới có thể hoạt động tích cực và hiệu quả nhất. Các vi sinh vật này có vai trò sẽ phải phân hủy toàn bộ cấu trúc hóa học trong các chất hòa tan trong nước. Từ đó trả lại nguồn nước sạch để thải ra ngoài môi trường.

be-aerotank-the-he-moi

bể aerotank thế hệ mới

→>>> Xem thêm hút hầm cầu Bình Dương giá mới

Cấu tạo của bể Aerotank

Bể Aerotank có cấu tạo đã biệt để thực hiện những chức năng đặc biệt. Theo đó bể được cấu tạo từ bê tông cốt thép dưới hai hình dạng chính là hình chữ nhật hoặc hình tròn. Bể có độ cao khoảng 2,4 mét.  Độ cao này được xem là độ cao đạt chuẩn khi xây dựng bể. Nếu độ cao của bể quá lớn hoặc quá thấp cũng không mang đến hiệu quả hoạt động cao.

Nước thải sẽ được dẫn chảy theo chiều dài của bể và được sục khí. Việc sục khí liên tục cho bể là điều kiện kiên quyết bắt buộc. Để có thể duy trì và tăng cường khả năng làm việc của bể. Việc sục nước có những tác dụng như sau:

Bể Aerotank cung cấp đủ lượng oxi nuôi các vi sinh vật

Vì các vi sinh vật có nhiệm vụ phân hủy các chất độc hại hòa tan trong nước đều là những sinh vật hiếu khí. Nếu không cung cấp đủ lượng oxi thì chúng không thể hoạt động được một cách công suất tối đa. Khi lượng vi sinh vật không được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Nếu vậy thì tính hiệu quả mang lại của bể không cao.

Tăng cường độ hóa các chất độc hại trong nước

Việc sục nước ngoài ra sẽ giúp cho việc làm tăng khả năng oxi hóa của các chất độc hại có trong nước một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nguyên nhân khi sục khí oxi sẽ có tác động hóa học đối với các chất h2s hoặc amoniac. Từ đó sinh ra tình trạng oxi hóa.

Cấu tạo của bể Aerotank không hề phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể tự mình xây bể nếu như lượng nước thải không quá lớn. Tuy nhiên dù bạn xây theo hình dạng và kích thước như thế nào. Bạn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố cơ bản:

  • Cung cấp được đủ lượng vi sinh vật phân hủy trong bể
  • Cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho vi sinh vật sinh trưởng và phát triển
  • Tạo được điều kiện sống lý tưởng cho các vi sinh vật phân hủy sinh sống.

Nguyên lý làm việc của bể Aerotank

Nguyên lý làm việc của bể Aerotank chia ra làm 3 giai đoạn chính. Quá trình oxi hóa các chất hữu cơ, quá trình tổng hợp tế bào mới, quá trình phân hủy nội bào. Thông qua 3 quá trình này. Lượng chất độc hại hòa tan trong nước sẽ được xử lý nhanh chóng và triệt để nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ nhất về từng quá trình trong nguyên lý hoạt động của bể Aerotank

Quá trình oxi hóa các chất hữu cơ

Quá trình oxi hóa các chất hữu cơ. Hay còn được gọi là quá trình phân hủy của các chất hữu cơ có trong nước thải. Theo đó, các chất hữu cơ sẽ được phân hủy trong bể. Bùn hoạt tính từ đó cũng được hình thành và phát triển một cách vô cùng nhanh chóng. Bùn hoạt tính sẽ là môi trường giúp cho sự phát triển của các vi sinh vật phân hủy hình thành. Và phát triển và sinh sản một cách tối đa nhất. Chính bởi vậy mà nhu cầu tiêu thị oxi trong bể ngày càng lớn.

Quá trình tổng hợp tế bào mới của bể Aerotank

Trong quá trình này, các vi sinh vật trong bể đã trở nên ổn định. Hơn nữa còn tăng trưởng khá mạnh. Nhu cầu về lượng oxi của các vi sinh vật trong thời gian này cũng không quá nhiều. Nó cũng không thay đổi nhanh chóng. Đồng thời các tế bào mới được hình thành và phát triển không ngừng.

quy-trinh-cau-tao-cua-be-aerotank

quy trình cấu tạo của bể aerotank

→>>> Xem thêm thông cống nghẹt Bình Dương hôm nay

Quá trình phân hủy nội bào

Đây là quá trình mà các vi sinh vật thực hiện chức năng của mình. Theo đó, các vi sinh vật sẽ liên tục tấn công và phá vỡ cấu trúc hóa học của các chất độc hại có trong chất thải. Vì thế mà lượng oxi trong giai đoạn này cũng cần cung cấp gấp đôi. Thậm chí gấp 3 để việc phân hủy diễn ra dễ dàng hơn. Trong quá trình này bạn cần phải lưu ý về việc khuấy bùn thường xuyên. Để bùn không bị lắng lại xuống dưới, đảm bảo môi trường cho vi sinh vật phát triển.

Ưu điểm của bể Aerotank

Bể Aerotank được xem là phương pháp loại bỏ các chất độc hại có trong nước thải hiệu quả. Hơn nữa còn an toàn và tiết kiệm hơn cả. Mùi hôi cũng như các chất có hại hòa tan trong nước sẽ được xử lý nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Ngoài ra khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể loại bỏ được lượng chất rắn lơ lửng trên bề mặt chất thải. Bởi bùn trong quá trình phân hủy. Từ đó mà sẽ hạn chế đến 70% các mầm mống bệnh cho môi trường cũng như cho con người.

Phương pháp này không tốn quá nhiều chi phí. Vì vậy bạn có thể áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình mà không cần lo lắng đến chi phí.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bể Aerotank. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp lọc chất thải vô cùng hữu ích, tiện lợi và tiết kiệm này.

Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng truy cập vào địa chỉ https://thongcong24h.com/ hoặc gửi mail đến mail: thongcong24gio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

DMCA.com Protection Status